Anna – Cảm nhận về Monol trong tôi

0
430

cam-nhan-hoc-vien-6

Xin chào mọi người, Mình là Anna học viên đến từ Việt Nam. Mình đã theo học tại MONOL được 4 tuần rồi, thời gian của tuần đầu tiên tại trường được trôi qua khá nhanh, khi mình mới đến đây mình cảm thấy khá là lo lắng vì mọi thứ ở đây đều khá mới so với mình. Sau hai ngày chuẩn bị thì lớp học chính thức của mình bắt đầu vào thứ Ba.

Sau khi làm bài kiểm tra trình độ đầu vào mình đã có thời khoá biểu học tập. Mỗi ngày mình có bảy tiết học chính thức. Do đó mình sẽ phải thức giấc vào lúc 7:00, sau khi vệ sinh cá nhân mình đi ăn sáng để nạp năng lượng cho một ngày học. Tất cả các lớp học tại MONOL đều bắt đầu từ lúc 8:00 sáng đến 5:00 chiều.

Trình độ hiện tại của mình hiện tại là Elementary 1, mình có 3 giờ học lớp 1:1 và 4 giờ học nhóm. Nhờ đó mình có thể học được rất nhiều kỹ năng như phát âm, nghe, nói, đọc, viết. Đặc biệt giáo viên của trường rất nhiệt tình, thân thiện lại có trình độ chuyên môn cao cũng như có kỹ năng sư phạm nên giảng bài khá là dễ hiểu.

Đa phần các học viên của trường đều là người Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và Đài Loan nên số lượng học viên Việt Nam khá ít. Các bạn học viên ở đây khá thân thiện nên các bạn có thể dễ dàng kết bạn với nhau tại bất kỳ khuôn viên nào tại trường. Bạn cùng phòng ký túc xá của mình khá là thân thiện và vui tính lại dễ gần nữa. Điều mà mình cảm thấy khó khăn nhất ở đây chính là đồ ăn tại trường, mình vẫn chưa quen được đồ ăn tại trường. Theo đánh giá chung của mọi người thì đồ ăn của MONOL được xem là tốt nhất so với các trường Anh ngữ tại Baguio.

Ngoài ra thời tiết khí hậu tại Baguio khá là mát mẻ và dễ chịu, mình cũng khá ấn tượng chính là taxi ở Baguio rất phổ biến và cực kì rẻ nên mình có thể cùng những người bạn của mình khám phá thêm về thành phố này cũng như Philippines.

Theo đánh giá của cá nhân mình thì MONOL là một ngôi trường khá tốt để học tiếng Anh đặc biệt là kỹ năng nói tiếng Anh. Tuy nhiên để có thể nâng cao được khả năng của mình một cách nhanh chóng hay không sẽ tuỳ thuộc khá nhiều vào sự nỗ lực của bản thân bạn và sự chủ động giao tiếp tiếng Anh với mọi người trong học tập cũng như sinh hoạt. Còn 1 tháng nữa là mình kết thúc khá học tiếng Anh tại MONOL nên mình sẽ cố gắng nỗ lực để cải thiện thêm khả các kỹ năng tiếng Anh của mình.

Xem thêm:

Cảm nhận không khí học nghiêm túc tại MONOL

Cơ sở vật chất và chương trình học tập tại MONOL

Cảm nhận của học viên học ESL và IELTS tại trường Anh ngữ CIP

 

LEAVE A REPLY