Cải thiện khả năng tiếng Anh sau khóa học tại trường CPI

0
213

Đây là chia sẻ của học viên đến từ Nhật Bản sau khi hoàn thành khóa học TOEIC Preparatory tại trường Anh ngữ CPI

Lý do chọn trường Anh ngữ CPI

Lý do tôi quyết định du học tiếng Anh là vì tôi muốn trải qua tuổi 20 một cách đặc biệt. Tôi muốn nói tiếng Anh lưu loát! Tôi muốn được đến thăm nước khác ngoài Nhật Bản

Tiêu chí hàng đầu cho việc chọn trường của tôi là: học theo mô hình Sparta và chất lượng. tôi có kế hoạch sẽ ở lại Cebu khoảng nữa năm, việc chọn trường đối với tôi rất quan trọng, một ngôi trường đây đủ điều kiện thoải mái để tôi có thể sinh hoạt. Vì thế tôi đã chọn trường anh ngữ CPI.

Các khóa học và giáo viên tại trường

Trong 4 tháng đầu, tôi lựa chọn khoá ESL. Trong tháng đầu tiên tôi không thể giao tiếp bằng tiếng Anh với giáo viên và các học viên khác tại trường nên tôi thất rất tự ti. Sau đó nhờ một giáo viên hỗ trợ và giúp đỡ tôi tất nhiều, nên tôi đã có gắng nói kể cả sai ngữ pháp. Dần dần trình độ tiếng Anh của tôi đã được cải thiện.

Sau 4 tháng, tôi đã có thể chuyển qua khoá TOEIC. Không giống với khoá ESL, khoá TOEIC có yêu cầu cao hơn dành nhiều thời gian hơn cho khoá học. Các giáo viên có thể hiểu và dạy bạn theo nhiều cách khác nhau, nhờ vậy khả năng tiếng Anh của tôi được cải thiện đáng kể.

Phòng KTX và dịch vụ tiện ích giống như khu nghỉ dưỡng

Phòng của tôi là phòng dành cho 6 người hiếm hoi ở các trường Anh ngữ tại Cebu. Trong phòng của tôi, các học viên đến từ nhiều nước khác nhau, nên tiếng Anh là công cụ chính để giao tiếp. Tôi nghĩ rằng số lượng bạn bè nước ngoài của mình sẽ tăng lên nữa khi tôi gặp nhiều người hơn.

ky-tuc-xa-cpi

Các bữa ăn của trường CPI sang trọng theo hình thức buffet. Bạn có thể sẽ lo lắng về việc thiếu rau hoặc không cân bằng dinh dưỡng, nhưng không sao vì tôi đã ở đây nửa rồi năm vẫn tốt.

Những kỷ niệm ở CPI

Hàng năm trường sẽ tổ chức một số sự kiện và tôi được tham gia lễ hội mùa hè. Lần đầu tiên tôi tham gia những sự kiện như vậy, khi ở Nhật Bản tôi không có cơ hội. Giáo viên hỗ trợ tôi trong quá trình chuẩn bị, như là cách di chuyển khi đi trước đám đông, cách tạo dáng để chụp hình. Hôm đó, tôi đã trang điểm và chuẩn bị quần áo. Thật không may, tôi đã không dành chiến thắng.

Lời khuyên dành cho những bạn đang có ý định du học tại CPI

Mặc dù, Philippines khá gần Nhật Bản, việc du học tiếng Anh là một quyết định lớn. Thật sự rất khó khi bạn phải thay đổi môi trường sống của mình. Bản thân tôi đã phải tiết kiệm tiền trong nửa năm để đến Cebu học. Tôi đã nghỉ việc và đến CPI. Nhờ quyết định này, tôi tự tin để giao tiếp bằng tiếng Anh. Trường CPI cho bạn một môi trường đế thay đổi chính mình. Tôi chỉ có thể nói là: Hãy cố gắng hết sức làm những điều bản thân bạn muốn.

Link bài viết: https://duhoccebu.vn/cai-thien-kha-nang-tieng-anh/

Theo nguồn: Phil English

LEAVE A REPLY