Cảm nhận của Lucy về Talk Yangco

0
441

Xin chào các bạn !

Mình là Lucy học viên đến từ Việt Nam, mình đã theo học khoá tiếng Anh giao tiếp ESL tại TALK Yangco được 2 tháng rồi. Hôm nay mình sẽ kể cho các bạn nghe về cảm nhận của mình trong thời gian đã học tập tại đây các bạn nhé!

cam-nhan-lucy-ve-truong-talk

Mình đã lựa chọn hoc tieng Anh giao tiep ngan han tai Philippines vì chi phí học tập ở đây rất hợp lý và sếp cũ  của mình cũng là người Filipino nên mình rất hài lòng với chất giọng của người Phil. Mình đã quyết định chọn thành phố Baguio là điểm dừng chân của mình khi đi du học tiếng Anh. Mình cũng được các bạn nhân viên tư vấn của Phil English tư vấn và phân tích cho mình rất kỹ về đặc điểm của thành phố này cũng như lựa chọn các khoá học phù hợp với mình. Đúng là như thế, các bạn tư vấn cho mình rất nhiệt tình và cẩn thận nên lần đầu đi du học mình không cảm thấy bỡ ngỡ gì cả, mình đã có rất nhiều ấn tượng và kỷ niệm khi đi du học ở thành phố này.

Nói về thành phố Baguio thì đúng là khí hậu ở đây rất mát mẻ, rất thích hợp cho các bạn học viên muốn chuyên tâm vào học hành, người dân ở đây cũng vô cùng thân thiện và hiếu khách. Mình còn nhứ có 1 buổi sáng mình đi bộ ở gần trường, mình đã gặp cả binh đoàn sinh viên đang chạy tập thể dục buổi sáng, cũng phải dần đến trăm học viên chứ bộ, mình đã nép vào lề đường cho các em đấy băng qua va từng tốp một các bạn học viên đều chào mình “Good Morning Maam”, mình đã đứng đấy tầm 5 phút để chào lại các bạn học viên. Mình thực sự rất ấn tượng với sự thân thiện của người dân nơi đây. Nhưng chỉ có 1 điều mà mình cảm thấy không thích là các phương tiện giao thông ở đây chủ yếu dùng dầu Diesel nên khói rất nhiều, khi đi ra đường mình đã luôn phải sử dụng khẩu trang. Tuy nhiên trường mình nằm trên một con dốc cao, bao quanh khá nhiều cây xanh nên không khí ở đây rất trong lành và mát mẻ.

Cuộc sống tại TALK của mình cũng có nhiều cảm xúc khác nhau, 2 tuần đầu mình ko quen thức ăn lại bệnh vặt cộng thêm trời mưa và lạnh nên đã từng nghĩ đến việc bỏ về Việt Nam. Tuy nhiên em quản lý sinh viên người Việt cũng động viên mình và bảo sinh viên mới nào cũng gặp tình huống ban đầu như vậy cả nên mình cố gắng thích nghi dần. Sau đó mình bắt đầu chơi thân được với các bạn sinh viên khác trong trường và cuối tuần tụi mình thường ra ngoài đi chơi, ăn uống cùng nhau. Cứ như vậy mình quen được với cuộc sống tại đây và trở nên vui vẻ hơn.

Tại TALK Yangco mình được học với nhiều giáo viên khác nhau, nhưng tất cả các giáo viên đều có chất giọng hay, đều có kinh nghiệm giảng dạy các học viên Việt Nam nên nắm rõ được các điểm yếu của mình nên đã giúp mình sửa được rất nhanh các lỗi đó. Tại Việt Nam mình cũng học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ tại trung tâm lớn nhưng mình cảm thấy thực sự k hiệu quả lắm. Mỗi ngày tại TALk mình có 7 tiết học mỗi ngày trong đó có 4 tiết học 1:1, 3 tiết học nhóm nhỏ (1:4).Ngoài ra mình có 1 lớp phát âm học với thầy John người Úc, thật ra lớp này thầy trò cùng nhau trò chuyện, chơi game để bọn mình có thể phát triển khả năng giao tiếp cùng người bản ngữ. Mình đánh giá đây ko phải là lớp phát âm thật sự nhưng mình rất thích lớp này vì thầy giáo mình là người thật sự tâm huyết và vui tính.

Sau khi qua đây được 1 thời gian thì khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình đã khá ổn, mình thực sự hài lòng với môi trường học tập tại TALK Yangco. Mình chỉ tập trung vào việc học tiếng Anh còn mọi thứ đã có trường lo hết.

Trên đây là một vài cảm nhận của mình về trường, hy vọng các bạn học viên đã hiểu hơn về trường Anh ngữ TALK nói riêng và chương trình du hoc Philippines nói chung. Chúc các bạn có được một chuyến du học thành công.

Xem thêm

An ninh tại trường Anh ngữ CELLA

Cảm nhận Tracy về trường Anh ngữ TALK

Kinh nghiêm học khoá TOEIC và IELTS tại TALK

LEAVE A REPLY