Cảm nhận học viên Việt Nam về trường E-ROOM

0
323

Tôi là Richard, một học viên Việt Nam vừa kết thúc khóa học tiếng Anh dài 24 tuần tại Trung tâm Anh ngữ Eroom (thành phố Bacolod, Philippines). 24 tuần có thể không phải là khoảng thời gian dài nhưng đã để lại trong tôi nhiều kỷ niệm đẹp cũng như những trải nghiệm quý giá. Và giờ đây, khi chuẩn bị về lại Việt Nam thì tất cả những ký ức, những câu chuyện vui buồn trong thời gian qua cứ từ từ hiện lên trong tôi.

truong-anh-ngu-eroom

Cho đến bây giờ, khi nhớ lại quyết định tạm thời nghỉ việc để đi du học tiếng Anh ở một đất nước khác, với tôi thật đúng đắn. Thật sự thì ban đầu tôi hoàn toàn không có ý định học tiếng Anh vì tiếng Anh với tôi là cơn ác mộng từ thời học sinh cho đến bây giờ. Tuy nhiên, với sự khuyến khích của gia đình, bạn bè cùng với sự rủ rê của thằng bạn thân, tôi đã quyết định đi học tiếng Anh trong khi bản thân tôi không xác định rõ mục tiêu. Với kinh nghiệm 18 năm tiếp xúc với tiếng Anh của tôi, thật sự rất khó khăn khi nghe và nói tiếng anh tại sân bay Manila. Tôi hoàn toàn không thể giao tiếp được với bất kỳ ai tại đây vì vốn tiếng Anh của tôi quá ít ỏi. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ nhiệt tình của người dân bản địa cũng như sự hướng dẫn ở Việt Nam của trung tâm tư vấn, tôi cũng có thể hoàn tất thủ tục nhập cảnh và lên chuyến bay nội địa để tới thành phố Bacolod. Đậy là trải nghiệm đáng quý đầu tiên của tôi tại đất nước Philippines. Cũng là trải nghiệm đầu tiên giúp tôi nhận ra tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống.

Chuyến bay của tôi hạ cánh khoảng 5 giờ sáng, khá sớm, và trời thì mưa rất lớn. Trường Eroom vẫn rất chu đáo và nhiệt tình đón tôi và đưa tôi về khách sạn Luxur, một khách sạn 3 sao, 4 tầng có khuôn viên rộng rãi, hồ bơi khá lớn. Phòng ở tuy không quá mới nhưng đầy đủ tiện nghi, khá rộng rãi và tràn ngập ánh sáng. Đáp ứng đầy đủ nhu cầu nghỉ ngơi của tất cả các học viên. Mô hình học tập và sinh hoạt khép kín, với tầng 3, 4 dành cho học viên nghỉ ngơi, tầng G là nơi học tập, khối văn phòng và nhà ăn, tạo cảm giác an toàn và thuận tiện cho học viên.

Hai tuần học đầu tiên của tôi thật sự rất vất vả. Tôi không nói được tiếng anh và hoàn toàn không hiểu được tất cả những gì giáo viên nói với mình, kể cả những câu giao tiếp, hỏi thăm khá thông thường. Tôi cảm thấy căng thẳng, tinh thần học tập giảm sút và lo lắng về thời gian tôi sẽ ở đây. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ nhiệt tình của trung tâm, sự động viên của bạn bè và sự nhiệt tình của giáo viên, tôi bắt đầu hòa nhập hơn, tiến bộ hơn từ tuần thứ 3. Tôi nhận ra được sự hiệu quả của mô hình học tập một giáo viên : một học viên. Tôi có thể sử dụng tiếng anh với cường độ cao hơn, giúp bản thân quen dần với tiếng Anh. Một ngày tôi học với 8 giáo viên khác nhau, mỗi giáo viên giúp tôi hoàn chỉnh mỗi điểm yếu trong tiếng Anh khác nhau, cũng như giúp tôi có thể nghe được nhiều chất giọng tiếng Anh khác nhau. Qua đó giúp khả năng tiếng Anh của tôi tiến bộ từng ngày. Ngoài ra, tôi có một lớp học nhóm với tối đa 4 học viên đến từ nhiều quốc gia khác nau như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan… Tôi có thể sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với các bạn trong lớp, nâng cao thêm kỹ năng nghe và nói tiếng Anh của bản thân.

Trong thời gian học tập tại Eroom, tôi có quen biết với một số bạn Việt Nam cũng học tiếng Anh tại thành phố Bacolod, nhưng khác trung tâm anh ngữ với tôi. Qua quá trình nói chuyện, tìm hiểu thông tin thì tôi được biết, trường Eroom có mức học phí rất tốt (thấp hơn một số trung tâm tại đây), đội ngũ giáo viên đông đảo và có chất lượng cao, môi trường học tập, sinh hoạt thân thiện, giúp cho các học viên không có cảm giác xa lạ khi ở đây.

Trong thời gian học tập tại Eroom, tôi đã phần nào khắc phục được một số nhược điểm của bản thân. Trong đó, nhược điểm đầu tiên là giao tiếp bằng tiếng Anh. Giờ đây, tôi đã có thể tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với người nước ngoài. Đặc biệt, tại Eroom, tôi đã được làm quen và kết bạn với nhiều bạn bè quốc tế như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc và Philippines. Tôi đi du lịch nhiều hơn, tham quan nhiều địa điểm tại thành phố Bacolod cũng như nhiều thành phố khác tại Philippines. Vào cuối tuần, tôi thường xuyên ra ngoài đi tham quan những địa điểm du lịch ở đây, tôi có thể hiểu thêm về văn hóa của người dân Philippines.

Phillippines là quốc gia có hơn 7000 hòn đảo lớn nhỏ, và thật tiếc nếu như bạn không viếng thăm một vài hòn đảo ở đây. Cách không xa thành phố Bacolod, khoảng 2 giờ đồng hồ di chuyển bằng xa buýt và 15 – 20 phút di chuyển bằng thuyền thì bạn đã có thể thư giản trên những hòn đảo xinh đẹp như Lakawan, Suyac, Cabin Reef, Guimaras… Chưa hết, nếu bạn đam mê leo núi, thích ngắm nhìn phòng cảnh thiên nhiên, Mambukal resort là điểm đến lý tưởng. Xa hơn, bạn có thể tới Mayana Peak, nơi đây bạn có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn những ngọn núi trùng điệp, hít thở không khí trong lành. Gần trung tâm thành phố Bacolod thì có công viên Lagoon, The Ruins, bảo tàng Negros, New Government Center…

Kết thúc 24 tuần học tập tại Eroom, ngoài việc cải thiện khả năng tiếng Anh của bản thân, thì tôi còn được trải nghiệm và tiếp thu được nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống. Đây là điều khiến tôi cảm thấy mình đã có một quyết định sáng suốt.

Tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành tới toàn bộ thầy cô giáo Eroom, ban quản lý trung tâm và tất cả bạn bè tại Eroom đã giúp đỡ, hỗ trợ tôi trong suốt thời gian tôi học tập tại đây.

Tham khảo thông tin về trường EROOM: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-e-room/

LEAVE A REPLY