Cảm nhận khóa học IELTS tại Philippines trường Anh ngữ E-ROOM

0
227

Họ và tên: Vũ Văn Long

Trường: Anh ngữ E – ROOM, Bacolod

Khóa học: IELTS

Thời gian: 16 tuần

[22:00 04/12/2019] Tại sân bay Bacolod
Còn vài giờ nữa là mình sẽ lên máy bay về lại Việt Nam.
Đã là tháng thứ tư mình đến trường anh ngữ Eroom ở thành phố Bacolod, Philippines. Thời gian trôi nhanh như thế nào, lần đầu tiên đi ra nước ngoài 1 mình để học IELTS tại Philippines vừa hồi hộp nhưng cũng phấn khích vô cùng.

Còn nhớ ngày đầu tới Philippines thật sự là nỗi ám ảnh đối với mình, chính vì lần đầu đi một mình nên đã có số trục trục trặc xảy ra. Ngay lúc đó mình thực sự chỉ muốn quay về nược ngay lập tức nhưng không ngờ mình lại đủ can đảm để đương đầu mọi chuyện với sự giúp đỡ đặc biệt của nhà trường. Cuối cùng thì mọi chuyện cũng suôn sẻ.

Thời gian đầu ở kí túc xá cũ thì mọi thứ không được như mình mong đợi lắm nhưng từ khi chuyển qua cơ sở mới thì lại hoàn toàn khác biệt. Môi trường của trường học và ký túc xá thực sự tốt hơn mình mong đợi. Có thời gian, mình đã quên mất mục đích thực sự là đến đây để làm gì và nghĩ rằng mình đang đi nghỉ ngơi vì không gian học ở đây rất vui vẻ và con người ở trong trường học của tôi rất hòa đồng và thân thiện.

Trường học là một tòa nhà bốn tầng, có các lớp học man to man và các lớp group class. Khóa của mình là học IELTS tại Philippines nên mình học 5 tiết man to man và một tiết group class mỗi ngày, mỗi tiết sẽ kéo dài 50 phút, lịch học sẽ từ thứ 2 đến thứ 6.

Giáo viên của trường Eroom thì khỏi phải bàn cãi vì thật sự giáo viên rất nhiệt tình, tin mình đi mình là một thằng khá ít nói nhưng giáo viên ở đây lại đủ sức để “cạy miệng” cho mình nói tiếng anh mới giỏi. Vì thật sự giáo viên vừa là thầy vừa là bạn.

Về mặt sắp xếp chương trình giảng dạy, giáo viên sẽ cung cấp sách giáo khoa và nội dung học tập tương ứng theo trình độ tiếng Anh của học sinh. Không cần phải lo lắng về việc học hay không theo kịp, bởi vì giáo viên thực sự siêu kiên nhẫn, nội dung và tốc độ giảng dạy cũng từ học sinh. Từ góc độ, vì lợi ích của sinh viên, sắp xếp cường độ của khóa học phù hợp với bản thân sinh viên.

Sau một ngày dài học tập chắc các bạn sẽ rất mệt mỏi và lo lắng về chỗ ngủ đúng không nè? Vậy thì không cần phải lo lắng luôn, bedroom ở trường Anh ngữ Eroom thì như khách sạn 3* luôn vậy đó.

Mình đăng ký phòng 3 cho tiết kiệm tiền nên phòng mình sẽ có 3 thành viên, ban đầu mình lo lắng vì đông người trong một phòng thì không có không gian học tập và không gian ngủ không được thoải mái. Nhưng! Thật bất ngờ làm sao!!! Phòng mình cực kỳ thoải mái và rất rộng rãi.

Thời gian học chủ yếu các bạn sẽ xuống phòng tự học vì ở dưới phòng tự học có đầy đủ tiện ích như: bàn, ghế, chỗ cắp sạc và wifi. Thật sự ra có nhiều sự lựa chọn khác nhau như phòng 2 người và phòng 1 người các bạn tha hồ lựa chọn nhé!

Địa điểm đi chơi ở đây cũng không nhiều như các thành phố du lịch khác nhưng không hẳn là không có địa điểm thú vị nào cho các bạn. Lakawon Island, Mambukal Mountain Resort, Sipalay, Sipaway… ui nhiều lắm không kể hết được. Các bạn phải tự khám phá thôi!

Món ăn của Philippines, có lẽ nó chưa bao giờ là ngon đối với mình nhưng không đồng nghĩa là nó trở thành vấn đề đâu nhé thậm chí mình còn tăng cân haha.Khẩu vị bữa ăn sẽ được phục vụ và thay đổi liên tục từ những quốc gia khác nhau như: Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc. Nhưng cũng đừng quên thưởng thức các món ăn địa phương nhé bạn sẽ không cảm thấy hối hận khi đến đây đâu.

Thôi đến giờ bay rồi tạm biệt E-Room cũng những người bạn yêu quý, chúc các bạn ở lại giữ gìn sức khoẻ để có thể học tập thật tốt.
SEE YOU SOON!

Tham khảo thông tin về trường: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-e-room/

LEAVE A REPLY