Chia sẻ của Gia Khánh về trại hè CIEC

0
241

Học viên: Gia Khánh – 14 tuổi

Tên tiếng Anh: Ken

Khoá học: Summer Camp

Thời gian: 4 tuần

Trường Anh ngữ CIEC

Phil English: Chào Gia Khánh, con có thể giới thiệu một chút về mình cho mọi người biết được không?

Ken: Dạ được ạ. Con tên là Trần Hoàng Gia Khánh, tên tiếng Anh của con là Ken. Năm nay con 14 tuổi. Con sinh ra và lớn lên tại thành phố Hồ Chí Minh. Con hiện tại đang học ở trường trung học cơ sở – THPT Nguyễn Khuyến – Tân Bình. Sở thích con là: Bơi lội, chơi, tán gẫu cùng bạn,…và thích chơi dưới mưa, ngồi ngắm mưa…

Phil English: Con có thể cho mọi người biết lý do tại sao con chọn tên tiếng Anh là Ken không ? 

Ken: Dạ, con chọn tên này vì con thấy trong tiếng Anh phát âm gần giống lên con ạ. Vậy cho dễ nhớ dễ gọi ^_^.

Phil English: Đây có phải lần đầu tiên con đi du học tiếng Anh không ?

Ken: Dạ, đúng rồi cô.

Phil English: Con có thể chia sẻ cảm xúc của mình khi đi du học hè tiếng Anh xa gia đình được không? Con cảm thấy thời tiết và khí hậu ở đây như thế nào, có giống thời tiết của thành phố Hồ Chí Minh Không? 

Ken: Vì con đi học xa nhà, học trường nội trú luôn trường nên con thấy ở CIEC cũng giống như ở Việt Nam thôi. Con không cảm thấy bỡ ngỡ gì cả mà có thể hoà nhập rất nhanh với môi trường và cuộc sống ở đây.

Thời tiết khí hâụ ở đây cũng gần giống với Hồ Chí Minh nên con dễ dàng thích nghi, chỉ có điều là nắng nóng hơn mà thôi.

Phil English: Con cảm nhận các bạn bè ở đây như thế nào?

Ken: Bạn bè ở trại hè CIEC vô cùng thân thiện và gần gũi, con đã làm quen được rất nhiều bạn nước ngoài và Việt Nam. Đối với các bạn nước ngoài như Kyol, Tony, Kattie, Kazie, Bummy…chúng con hầu như không có khoảng cách hay phân biệt gì cả, khi nói chuyện với các bạn con thế khả năng tiếng Anh. Đối với các bạn Việt Nam cũng rất vui ạ, thân thiết hoà đồng như một gia đình vậy, các bạn luôn quan tâm, hỗ trợ, bảo vệ nhau, cùng ăn cùng học, cùng chơi… con thấy hiền hiền hơn người nước ngoài. ^_^

Phil English: Con có những kỷ niệm nào đặc biệt với các bạn nước ngoài không ? 

Ken:  Dạ, bạn nước ngoài con quen còn có bạn Kattie, Kazie, Bummy,.. Chúng con hay chơi cầu lông, bóng chuyền, và bơi cùng nhau… Có lần con bị mấy bạn lôi xuống hồ bơi không thương tiếc đấy ạ… nhưng con bơi siêu lắm à…nên không trêu con được ạ, nguyên bộ quần áo con ướt như chuột luôn nhưng vui lắm ạ.

Phil English: Con thấy giáo viên tại trại hè CIEC thế nào, có thân thiện không?

Ken: Dạ, thầy cô giáo ở dây vô cùng thân thiện và gần gũi. Con đã có cơ hội nói nhiều hơn trong lớp học và khi cảm thấy buồn ngủ, nhất là mấy tiết buổi chiều thì thầy cô sẽ cho con chơi game, học vẽ,… con thấy rất thú vị.

Phil English: Bây giờ con cảm thấy trình độ Tiếng Anh của bản thân thế nào, có được cải thiện nhiều không?

Ken:  Dạ tới thời điểm này con sắp kết thúc kỳ du học hè tiếng Anh tại Cebu, con thấy khả năng Nghe, Nói và Ngữ Pháp của mình đã được cải thiện lên rất nhiều. Tốc độ nói và khả năng phản xạ tiếng Anh cũng được tự nhiên hơn nữa.

Phil English: Vậy là con sắp kết thúc trại hè tại CIEC rồi đó, con có thể chia sẻ với mọi người về cảm xúc của mình trong quá trình tham gia trại hè ở đây được không?

Ken: Dạ nói chung là con muốn ở lại và không muốn về. Con thấy vui, môi trường tiếng Anh tốt, xa lánh  điện thoại, game, chúng con chơi các môn thể thao lành mạnh nữa.  Mọi người hoà đồng vui vẻ, đoàn kết… nói chung vui lắm cô ạ.

Phil English: Nếu hè năm sau bố mẹ cho con đi du học ở Philippines nữa thì con có đi không?

Ken: Dạ có ạ… tiếng Anh của con cải thiện nhiều, cuối tuần lại được đi chơi dã ngoại rất vui. Con mong ngày ngày bố mẹ con kiếm nhiều tiền hơn nữa cho con đi những dịp hè như thế này rất bổ ích ạ. Sắp về Việt Nam rồi, chắc chắn con sẽ rất nhớ nơi này…

Phil English: Cảm ơn Ken đã tham gia buổi phỏng vấn này nhé. Chúc con có thêm thật nhiều kỷ niệm trong thời gian còn lại của trại hè tại Philippines!

Tham khảo thông tin về trường: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-ciec/

Theo nguồn: Phil English

LEAVE A REPLY