Chia sẻ về lớp luyện kỹ năng của khoá Business của trường ZA English

0
501

Xin chào các bạn !

Mình là Eris học viên đến từ Việt Nam, hiện tại mình đang tham gia khoá  học tiếng Anh thương mại tại trương ZA English. Để đi đến được quyết định này mình đã phải giành rất nhiều thời gian để đi tìm hiểu về chương trình cũng như phương pháp học tiếng Anh tại Philippines. Bài viết dưới đây mình xin chia sẻ với các bạn về một vài cảm nhận của mình về trường ZA English.

khoa-hoc-tieng-anh-thuong-mai-tai-za-english-1

Đầu tiên mình biết đến trường và chương trình du học Philippines này thông qua một người bạn đã từng đi học và có được những tiến bộ vượt bậc trong việc sử dụng tiếng Anh để giao tiếp hằng ngày. Sau đó mình tìm đến với Agency để được tư vấn cách thức đăng ký khoá học và tất cả nhưng gì mình cần phải chuẩn bị trước khi lên đường.

Sau nhiều năm học tiếng Anh tại Việt Nam mình vẫn không thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh nên mục tiêu của mình khi đi du học tiếng Anh là:

– Tự tin giao tiếp trong các giao dịch quôc tế, sử dụng đúng ngữ pháp.

– Nâng cao được vốn từ vựng dùng trong môi trường kinh doanh.

– Tự tin thuyết trình bằng tiếng anh

– Soạn thảo được email thư từ và báo cáo.

Sau khi được Agency tư vấn và mình đã quyết định lựa chọn trường ZA English làm điểm dừng chân của mình khi đi du học. Mình sẽ giới thiệu qua cho các bạn biết về trường Anh ngữ ZA English:

+ Trường có liên kết với trường Đại học Visayas toạ lạc tại thành phố Cebu, sau khi kết thúc khoá học thì học viên sẽ có cơ hội nhận được giấy chứng nhận được cấp bảo trường Đại học Visayas

+ Khoá học mà mình theo học tại trường là khoá tiếng Anh thương mại vì nó rất phù hợp với công việc của mình. Khoá học bao gồm 8 lớp học mỗi ngày với 4 tiết học 1:1, 2 lớp học nhóm nhỏ và 2 lớp học nhóm lớn. Các chủ đề được thảo luận liên quan đến các kĩ năng, trường hợp được sử dụng trong kinh doanh (đàm phán, gửi email, thuyết trình,…). Giáo trình giảng dạy dùng Market Leader đưa ra các tình huống thông tin bổ ích cho quá trình ứng dụng tiếng anh kinh doanh vào trong thực tiễn. Tuỳ vào trình độ của học viên mà lựa chọn các cấp độ khác nhau của giáo trình

Để giúp các bạn hình dung được rõ hơn về các lớp học thì bài viết này mình sẽ tập trung review lớp học của cô giáo Cherry – dạy chuyên sâu 2 kỹ năng Listening và Speaking

Mở đầu lớp học với cô Cherry là đoạn đối thoại được sử dụng hằng ngày, cô luôn tạo cơ hội để mình được nói nhiều nhất có thể và tạo không khí vui vẻ để bắt đầu bài học mới.

Giáo trình Market Leader rất phù hợp với mình vì tạo được các tình huống thực tế trong môi trường kinh doanh như đàm phán, giao tiếp, viết email,…ngoài ra còn cung cấp kha khá vốn từ vựng chuyên ngành áp dụng vào thực tế.

Để giúp mình luyện tập được kỹ năng Nói cô giáo thường đưa ra cho mình những ví dụ tình huống rất thực tế trong các cuộc đàm phán, trao đổi thông tin với khách hàng như:

Thể hiện sự đồng ý với ý kiến, quan điểm:

I agree with you on that point.

You have a strong point there.

I don’t see any problems with/ harm in…

Hay như từ chối lời đề nghị cách lịch sự nhất:

Unfortunately, we can’t do that.

If you look at it from my point of view, you’ll see that…

Cách kết thúc đàm phán hay hội thoại:

Would you be willing to sign a contract right now?

Good, I think we’ve covered everything.

Mình sẽ đươc luyên kỹ năng Nghe bằng cách nghe các đoạn audio trong giáo trình, những đoạn audio này cực kỳ thú vị và hấp dẫn. Mỗi audio là một giọng Anh ngữ, độ tuổi khác nhau nên mình mình cũng rèn luyện được kha khá, ngoài ra mình cũng được học rất nhiều típ trong tiếng Anh thương mại. Thông thường sau khi kết thúc đoạn audio mình sẽ tổng hợp lại những gì mình đã nghe được và trả lời được các câu hỏi trong giáo trình. Đặc biệt là trong suốt quá trình học cô giáo luôn giúp mình chỉnh sửa các lỗi phát âm mà mình hay mắc phải như: s, sh, ex, l, r, k…

Sau quá trình học tập tại ZA giờ đây mình đã có thể tự tin giao tiếp với các bạn đến từ Nhật, Hàn, Trung, Đài và thảo luận các vấn đề kinh tế trong các lớp nhóm chuyên ngành Business.

Xem thêm: Phân tích khoá học Business English tại trường MONOL

LEAVE A REPLY