Đặc điểm nổi bật của CG Sparta

0
547

Khi nhắc đến mô hình Sparta thì chắc hẳn các bạ phần nào cũng hiểu được phương châm của trường CG là tập trung tối đa cho việc học rồi phải không? Đây là một trong số ít các trường Sparta tại thành phố Cebu xinh đẹp mà Phil English có dip ghé thăm vừa qua.

truong-anh-ngu-cg

Điểm nổi bật đầu tiên ấn tượng mạnh với mình từ ngay khi bước vào CG đó là một môi trường học tập cực kỳ kỷ luật và tập trung cao độ. Với chương trình học được thiết kế lên đến 12 lớp/ngày, học viên sẽ phải toàn tâm toàn ý vào học tập theo đúng chương trình mà nhà trường đã đưa ra. Nếu bạn thích môi trường học tập nghiêm khắc thì CG là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn đấy.

Trường nằ ở khu vực ngoại ô yên tĩnh, CG nằm trong khu vực dân cư khá đông, an ninh và gần trạm cảnh sát. Có rất ít các khu vực vui chơi giải trí ở đây nên bạn có thể hoàn toàn tập trung vào việc học hành mà không sợ bị xao nhắng bất cứ việc gì ngoài việc học và học. Các bạn học viên có thể tham gia đi mua sắm, du lich khám phá ẩm thưc, văn hoá Philippines vào các ngày cuối tuần. Trường cũng rất gần các trung tâm thương mại mua sắm lớn nên học viên có thể dễ dàng mua được các sản phẩm cần thiết khi dùng.

Ưu điểm tiếp theo mà mình muốn nhấn mạnh về chất lượng giảng dạy tại trường đó là hệ thống Test từ vựng hằng ngày và Wrtiting essay, tất cả các học viên đều phải tham gia. Đây cũng là điểm khá khác biệt so với các trường khác,  Writing essay được xem như là bài tập thực tế mà giáo viên sẽ sử dụng để hướng dẫn học viên trong các tiết học về Writing hằng ngày. Học viên phải hoàn thành bài viết trong ngày hôm trước và hôm sau sẽ được giáo viên hướng dẫn và chỉ ra chi tiết những lỗi sai về từ vựng cũng như ngữ pháp và được ghi chú trực tiếp ở trong vở.

Trường cũng đưa ra quan điểm hai kỹ năng quan trọng của học viên cần phải cải thiện đó chính là nói và viết. Và tất nhiên học viên mốn giói kỹ năng nói thì phải có từ vựng, có ý và biết cách sắp xếp từ vựng để diễn đặt sao cho gãy gọn ý, luôn đảm bảo là câu văn dễ hiểu nhưng đầy đủ nội dụng. Cho nên trong quá trình học tập học viên cần phải diễn đạt ý của mình ra giấy và dựa trên đó giáo viên sẽ giúp học viên chỉnh sửa các lỗi mà học viên hay mắc phải… Và khi học viên đã có thể diễn đạt tốt thì lơi nói sẽ trở nên rành mạch hơn. Vì thế, ngoài writing essay, mỗi tối từ 19h đến 19h30 tất cả học viên sẽ có bài kiểm tra 20 từ vựng mới. Nếu bạn không hoàn thành đủ 15/ 20 hai lần liên tiếp trong tuần sẽ không được ra ngoài vào thứ sáu. Với 3 lần bạn sẽ không được ra ngoài thứ 6, thứ 7 và 4 lần là cấm túc cả thứ bảy và chủ nhật. Vì thế, kỷ luật sắt của trường đã mang lại hiệu quả tiến bộ cao cho không ít các bạn chịu khó đầu tư việc học trong thời gian ngắn nhất.

Giáo viên của trường CG đều là những người có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm và đều phải trải quan quá trình tuyển dụng vô cùng khắt khe qua 4 bước: hồ sơ, phỏng vấn, demo class và training trước khi chính thức tuyển dụng tại trường. Tất cả các giáo viên ở đây đều có bằng cấp về sư phạm và thường xuyên được tổ chức, đào tạo kỹ năng giảng dạy hàng tháng tại phòng training cho giáo viên nằm ngay trong khuôn viên của trường.

Trường không chỉ tập trung đầu tư cho chương trình học tập chất lượng mà còn tuyển dụng và đào tạo đội ngũ  giáo viên nòng cốt có kinh nghiệm và trình độ giáo viên vao để giúp đỡ các bạn học viên khi đi du học tiếng Anh tại trường.

Bên cạnh những điểm mạnh thì trường CG cũng có một vài điểm cần phải khắc phục thêm đó là sự cân bằng về tỷ lệ quốc tịch học viên, hiên nay trường có đến 70% là học viên đến từ Nhật Bản, một số ít là Hàn Quốc và Trung Quốc… Do đó trường cần mở rộng thị trường để tạo cho học viên một môi trường học tập đa quốc gia đúng nghĩa.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn khi lựa chọn một trường Anh ngữ tại Philippines phù hợp với bản thân mình thì hãy lựa chọn CG Sparta là điểm dừng chân khi đi du học các bạn nhé!

Xem thêm

Phân tích khoá học ESL tại CG

Trường CG đổi mới qua từng năm hoạt động

Ngày đầu tiên nhập học tại PHILINTER

LEAVE A REPLY