Du học không chỉ cần IELTS hãy bắt đầu bằng giao tiếp tốt

0
243

1. Nhận định sai lầm: Muốn du học Mỹ, Úc, Canada thì chỉ cần bằng IELTS!

Chúng ta đều hiểu, IELTS là chứng chỉ tiếng Anh có giá trị quốc tế, thường được sử dụng làm chuẩn mực nhập học tại các trường đại học, cao đẳng trên thế giới. Tuy vậy, IELTS là điều kiện cần nhưng không phải điều kiện đủ. Viêc quá tập trung vào tiếng Anh học thuật sẽ khiến sót trầm trọng tiếng Anh giao tiếp – Yếu tốt giúp bạn hoà nhập với cuộc sống bản địa. Bạn chắc chắn sẽ không bao giờ muốn người khác tròn mắt nhìn mình bởi vì sử dụng những ngôn ngữ quá mức hàn lâm để đối thoại hằng ngày.

Mặc khác, chứng chỉ IELTS sẽ không phát huy tác dụng nếu bạn chỉ xem nó như một tấm bằng, một chiếc vé thông hành để đáp ứng các tiêu chuẩn của trường mà không quan tâm xem liệu bạn có thực sự đạt được trình độ tương ứng hay không. Rất nhiều bạn đạt IELTS 5.5, 6.0… những vẫn bị hạn chế kỹ năng Nghe nói bởi học tập một cách máy móc, quá chú trọng vào việc luyện đề mà không cho bản thân cơ hội để trau rèn thực tế. Như vật làm sao bạn có thể nghe giảng bằng tiếng Anh, thảo luận sôi nổi cùng bạn bè hay tự mình phát biểu trước đám đông?

2. Trước khi học IELTS hãy học ESL

ESL là cụm từ chỉ những chương trình giúp người học sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp, hội thoại, gần gũi và là nền tảng cho những khoá học cao cấp hơn như IELTS, TOEIC, TOEFL hay tiếng Anh thương mai. Thông thường khi đi du học Philippines, nếu chưa đủ trình độ để học IELTS bạn sẽ được khuyên tham gia khoá ESL từ 2 đến 3 tháng, sau đó chuyển tiếp sang IELTS. Thậm trí nếu bạn đã có IELTS 5.0 trở lên những vẫn bị hạn chế về giao tiếp thì ESL chắc chắn sẽ là cách “bọc lót” cho khuyết điểm này của bạn một cách tốt nhất.

3. Học ESL tại CELLA – Nhiều tiết học 1:1 cải thiện kỹ năng một cách nhanh chóng

Chương trình ESL tại CELLS bao gồm ba khoá học là Power Speaking 4, Power Speaking 5, Power Speaking 6. Mỗi con số đại diện cho số tiết học 1 kèm 1 mà học viên có thể lựa chọn học mỗi ngày. Trong đó khoá học Power Speaking 6 là khoá học được đông đảo các bạn học viên lựa chọn bởi khoá học này có số tiết học 1 kèm 1 cao nhất, rất phù hợp với các bạn học viên có kỹ năng Anh ngữ yếu và muốn nâng cao trình độ Anh ngữ của mình trong thời gian du học tiếng Anh ngắn hạn

Các môn học trong tiết 1:1 bao gồm Listening, Speaking, Pronounciation, Vocabulary, Grammar, Reading, Writing… học viên có thể được học và điều chỉnh các môn học để cải thiện điểm yếu của bản thân. Ví du nếu học viên yếu về kỹ năng Speaking thì có thể tăng cường học các môn Speaking và giảm số môn học về Grammar.

Bên cạnh các lớp học 1:1 thì học viên còn có từ 2 đến 4 tiết học nhóm nhỏ mỗi ngày. Thông qua các lớp học nhóm này học viên sẽ học được những kỹ năng giao tiếp thực tế, phục vụ cho việc giao tiếp hay sử dụng tiếng Anh khi đi làm từ đó học viên sẽ được rèn luyện sự tự tin khi phát biểu à có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng mới liên quan đến các lĩnh vực khác nhau

Ngoài ra sau khi kết thúc khoá học ESL tại trường Anh ngữ CELLA học viên còn có thể tham gia khoá học IELTS ngay tại CELLA Uni. Trong thời gian tới, IELTS chính là khoá học chủ lực mà CELLA muốn nhắm đến và phụ vụ nhu cầu học tập đông đảo của học viên các nước.

4. Học viên nói gì về trường CELLA

Theo chia sẻ của học viên Cao Thị Hải Yến: “Các thầy cô ở CELLA đều giỏi các kỹ năng tổng hợp Nghe, Nói, Đọc, Viết vì vố khả năng tiếng Anh của học rất tốt rồi. Đây là một điều mình rất thích, vì đó là thế mạnh của học, họ sẽ hỗ trợ và giúp mình cải thiện những kỹ năng còn yếu một cách hiệu quả nhất và nhanh nhất. Mình cũng khá kén giao viên nhưng mình hài lòng với giáo viên trước giờ mình học. Giáo viên tại trường rất gần gũi, hiền lành và tâm lý

Tham khảo thông tin về trường: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cella

Theo nguồn: Phil English

LEAVE A REPLY