Du học Philippines cần chú ý gì về an ninh?

0
973

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học viên khi đi du học Philippines thì du học Cebu xin gửi đến các bạn những điều cần chú ý về an ninh tại Philippines như sau:

nhung-chu-y-ve-an-ninh-khi-du-hoc-tai-philippines

Không sử dụng điện thoại ngoài đường

Ở Philippines không có quá nhiều cướp giật tuy nhiên khi bạn ra ngoài đường phố thì nên cẩn thận khi dùng điện thoại để tránh bị cướp giật. Nhất là hiện nay tại Philippines phương tiện xe máy càng ngày trở nên phổ biến và thông dụng

Cất tiền ở nhiều chỗ

Để đề phòng những trường hợp rủi ro như móc túi, quyên đồ thì bạn nên chia tiền và cất nhiều chỗ khi đi mua sắm ở các trung tâm thường mại để luôn có tiền trong người khi cần

Không đi xa vào buổi tối

Không nên đi đâu xa vào buổi tối một mình và đặc biết phải đi theo nhóm và phương tiện giao thông như taxi.

Không đi bộ 1 mình

Người Phippines thực ra rất ít đi bộ mà phụ thuộc vào phương tiện giao thông như xe Jeepney hoặc taxi. Vì vậy khi ra ngoài và quyết định đi bô bạn nên đi cùng với nhiều người.

Không mang phụ kiện có giá trị đắt tiền 

Những phụ kiến quá quý giá đắt tiền như vòng vàng, bông tai, dây chuyền… thì không nên mang nhằm tránh việc mất mát và thiệt hại.

Không nên để ví vào túi quần sau

Cướp giật không phổ biến tại Philippines nhưng tại khu vực đông người bạn có thể bị móc túi. Do đó bạn nên bỏ thói quen này đặc biệt là các học viên nam.

Không đi vào hẻm sâu hoặc các khu ổ chuột

Khi đi du học tiếng anh tại Philippines thì bạn có thể khám phá và tìm hiểu văn hóa cuộc sống con người tại đây nhưng tuyệt nhiên không đi vào những khu ổ chuột. Bởi đây là những nơi có độ an toàn không cao. Bạn nên đi trên những đại lộ hoặc đường lớn. Các quán bar, trung tâm thương mại và cửa hàng dịch vụ của Philippines đều nằm trên những trục đường lớn.

Xem thêm

Nên nhập học ngày nào khi đi du học Philippines

Tại sao chọn du học Philippines

Những quy định về ngoại tệ khi đi du học tại Philippines

LEAVE A REPLY