Giáo viên bản ngữ tại AELC

0
741

Trường Anh ngữ AELC toạ lạc tại thành phố Clark – thành phố được mệnh danh là nước Mỹ thu nhỏ tại Philippines. Trường quy tụ được rất nhiều giáo viên bản ngữ đang theo dạy tại trường. Nhân chuyến thăm trường lần này Phil English đã chó dịp trò chuyện gặp vỡ với thầy Mike – Head Teacher tại trường và nghe Thầy chía sẻ khá nhiều những điểm lợi khi theo học với giáo viên bản ngữ tại trường.

truong-anh-ngu-aelc

So với các khu vực khác tại Philippines thì Clark là thành phố tập trung được nhiều giáo viên bản ngữ nhất, đa số các giáo viên này đều là người Mỹ do đó việc học tiếng Anh thông qua việc tiếp xúc với các giáo viên bản ngữ cũng trở nên dễ dàng hơn.

Hiện nay tại trường AELC có khoảng 40 giáo viên, trong đó giáo viên bản ngữ chiếm khoảng 12 giáo viên đến từ Mỹ, Anh, Úc. Số lượng giáo viên Mỹ chiếm tỷ lệ đa số khoảng 7 giáo viên, 1 giáo viên đến từ Úc còn lại là đến từ Anh. Đây cũng là một ưu điểm của trường so với các trường Anh ngữ khác tại Philippines vì học viên có thể làm quen với nhiều chất giọng khác nhau, được luyện tập nghe và giao tiếp với người bản xứ.

Bên cạnh đó, trường cũng cung cấp cho các bạn học viên mong muốn chuyên biệt luyện phát âm và giao tiếp với chất giọng đặc thù của giáo viên đến từ những đất nước mà sắp tới học viên đang có mục đích theo học, làm việc hoặc định cư. Sau khi làm bài test kiêm tra trình độ đầu vào học viên sẽ được sắp xếp lịch học phù hợp với bản thân. Ngoài ra học viên cũng được phép điền vào các phiếu yêu cầu để sắp xếp lớp học và giáo viên phù hợp với nguyện vọng học tập của học viên.

Chất giọng chính là yếu tố riêng để phân biệt giữa giáo viên bản ngữ và giáo viên Philippines. Nếu như các giáo viên Philippines sẽ nói chậm, phát âm khá rõ thì giáo viên bản ngữ sẽ nói nhanh và lướt, sử dụng các từ lóng và nối từ rất nhiều vì họ đã quen sử dụng tiếng mẹ đẻ nên phát âm và cách nói sẽ nhanh hơn bình thường. Đối với những bạn học viên ở trình độ sơ cấp mới bắt đầu thì nên lựa chọn khoá học có nhiều giáo viên Philippines, những bạn ở trình độ cao hơn thì có thể lựa chọn khoá học có giáo viên bản ngữ nhiều hơn.

Học viên tại trường rất thích học các môn học liên quan nhiều đến Pronunciation, Speaking, Indioms, Phrasal Verbs… với các các giáo viên bản ngữ tại trường bởi vị chất giong và khả năng nói cũng như sử dụng tiếng anh tự nhiên, trong khi giáo viên Philippines thường được phân vào các lớp Grammar nhiều hơn vì chất giọng họ rõ, dễ nghe và tốc độ nói chậm hơn. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều giáo viên Philippines có chất giọng khá chuẩn như người bản xứ nên chỉ có khi đến trải nghiệm học và thực hành bạn mới có thể cảm nhận và phân biệt hoàn toàn sự khác biệt đó.

Các phương pháp giảng dạy của các giáo viên bản ngữ tại AELC cũng rất đa dạng và tuỳ theo trình đọc của từng học viên mà giáo viên có thể sắp xếp các hoạt động thực hành xem kẽ trong lớp để lớp học thêm sinh động như: role play, discussion, presentation… Đặc biệt họ sẽ cực kỳ chú trọng phát âm của bạn nên có thể thời gian đầu sẽ phải luyện tập phát âm hơi nhiều và nghe listening hơi khó vì tốc độ nói khá nhanh và nối chữ nhiều nên các học viên chúng ta phải nỗ lực nhiều nhé !

Xem thêm:

Phân tích khoá học IELTS tại AELC

Tại sao nên học tiếng Anh ở Philippines

Thu Hoài – CIP đã để lại cho mình thật nhiều ấn tượng

LEAVE A REPLY