Hoàng Dũ – Ngày đầu tiên tại trường CBOA

0
120

Chào các bạn, mình là Lê Hoàng Dũ đễn từ thành phố Phan Rang – Ninh Thuận. Tôi đã có một thời gian dài để tiếp xúc với tiếng Anh nhưng khả năng tiếng Anh của tôi vẫn còn nhiều hạn chế. Tôi đã tham gia các khoá học tiếng Anh tại Việt Nam nhưng kết quả lại không đạt như mình mong muốn do đó tôi đã quyết định đi du hoc tieng anh ngan han tai Philippines đẻ cải thiện khả năng Anh ngữ của bản thân. Và tôi đã lựa chọn CBOA là điểm dừng chân của mình thông qua sự tư vấn nhiệt tình của các bạn tư vấn viên đến từ công ty tư vấn du học Phil English.

cboa

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn về cảm nhận của mình khi ngày đâu tiên đặt chân đến ngôi trường này. Đầu tiên mình sẽ kể cho các bạn nghe về hành trình của mình khi đến với ngôi trường này.

Để đến được trường CBOA thì minh đã phải bay chuyển tiếp 2 chuyền bay từ Hồ Chí Minh đến Manila rồi từ Manila đến Cebu vào ngày chủ nhât. Vì theo thông lệ của trường thì học viên sẽ được nhập tiếp nhận vào ngày chủ nhật hoặc sáng thứ hai vì học viên có một bài Test để kiểm tra trình độ hiện tại của bạn thân, nhà trường sẽ dựa trên bài kiểm tra này để sắp xếp lịch học phù hợp

Đón mình tại sân bay Cebu mình có thể dễ dàng nhận người đói với bảng hiệu tên trường và tên của mình. Mọi cảm giác mệt mỏi dường như đã được tan biến khỏi tâm trí mình khi vừa đặt chân xuống sân bay.Và thật là tuyệt vời hơn khi người đón mình tại sân bay là bạn quản lý học viên Việt Nam.

Xe đưa đón chúng tôi trở về trường thì thật là bất ngờ vì xe chạy thẳng vào bên trong của một khu resort sang trọng với cơ sở vật chất tiện nghi và hiện đại, hơn cả mong muốn của bản thân mình rất nhiều. Trường CBOA nằm cạnh bờ biển Mactan, rất thích hợp cho việc vừa học tập và nghỉ dưỡng tại thành phố Cebu.

Khi mình bước vào bên trong khách sạn nhân viên lễ tân và bảo vệ của trường hướng dẫn tôi rất nhiệt tình, bạn quản lý học viên người Việt đã sắp xếp và giúp tôi làm thủ tục nhận phòng. Mọi thứ diễn ra rất nhanh chóng và chỉ mất khoảng 5 phút sau là tôi có thể lên đên phòng. Tôi được sắp xếp ở phòng tầng 8 và bạn cùng phòng với tôi là người Đài Loan và Hàn Quốc. Mọi di chuyển ở đây đều sử dụng bằng thang máy rất nhanh và thuận tiện, tiện nghi ở đây đáp ứng đầy đủ và thoải mái theo đúng tiêu chuẩn của Resort 3 sao.

Sau khi nhận phòng tôi được bạn quản lý hướng dẫn cho cách làm một số thủ tục tham gia khoá học và phổ biển về nội dung chương trình học cũng như nội quy và nguyên tắc khi tham gia khoá học trong thời gian du học tiếng Anh tại đây. Mọi thứ đều rất dễ dàng và chi tiết nên mình có thể dễ dàng nắm bắt và ghi nhớ một cách nhanh chóng và cẩn thận để không mắc phải những vấn đề rắc rối trong thời gian học tập tại trường.

Sau đó bạn quản lý học viên dẫn tôi đi tham quan một vòng khuôn viên của trường, một nhà ăn của trường có sức chứa lớn hơn 200 người, một phòng Gym hiện đai, hồ bơi cũng rất sach sẽ và đẹp. Sau đó tôi nhận được lịch trình chi tiết ngày thứ 2 tại trường, tất cả đều được sắp xếp hợp và thuận tiện cho ngày kiểm tra đầu vào vào ngày thứ hai. Ngoài ra tôi còn được bạn quản lý học viên người Việt và người Hàn Quốc giàu kinh nghiệm tư vấn và cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho định hướng việc học và tham gia những khóa học tiếp theo tại nơi này.

Sau đó là thời gian tự do của tôi cho đến ngày hôm sau, thế là tôi có dịp đi ra ngoài để tìm hiểu về mội trường xung quanh và tìm cho mua cho mình một ít đồ dung lặt vặt trong thời gian lưu trú tại nơi này. Tôi đi ra khỏi trường thì bắt gặp ngay một số nơi mua sắm rất thuận tiện như Save Money, cửa hàng thuận tiện Seven Eleven, Mercury Medicine Shop, Shang Supermarket. Và tôi cũng có thể rút tiền từ một số máy ATM ở tại siêu thị với thẻ Visa hay Master hoặc có thể đổi tiền tại những cửa hàng Money Exchange trước cửa siêu thị. Mọi thứ thật thuận tiện phải không nào, và nếu bạn lo lắng về điều gì như muốn mua sắm một ít đồ cá nhân do quên mang từ Việt Nam sang hoặc bạn không mang theo tiền mặt thì mọi vấn đề khó khăn của bạn đều được giải quyết ở đây nhé.

Trên đây là một vài cảm nhận của mình về ngay đầu tiên khi đi du học tại CBOA. Hy vọng các bạn đã hiểu hơn về trường cũng như chương trình du hoc tieng Anh ngan han tại Philippines.

LEAVE A REPLY