Học tiếng Anh Y khoa – Cơ hội mở rộng cho các bạn theo ngành điều dưỡng

0
223

Y tá điều dưỡng – Úc, Singapore đều thiếu nhân lực

Xa hội càng phát triển thì nhu cầu về chăm sóc sức khoẻ ngày càng cao. Đó là lý do mà ngành Y tá điều dưỡng trong những năm gần đây hết sức phát triển. Về cơ bản ngành điều dưỡng là một ngành đọc lập thuộc hệ thống các ngành y tế có chức năng chăm sóc, kiểm tra tình trạng sức khoẻ, “xoa dịu” cả nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần cho bệnh nhân trong suốt quá trình từ điều trị đến phục hồi. Nhu cần nhân lực của ngành không chỉ trong nước mà còn cần thiết đối với các nước phát triển trong đó có nước Úc và Singapore.

Tại Úc, nững nhành thiếu hụt nhân sự được liệt kê vào nhóm SOL và thường được ưu tiên để cấp Visa hoặc xem xét định cư hiện nay gồm có kế toàn, kiểm toản, giáo dục công tác xã hội và điều dường cùng một số ngành nghề khác. Tương tự, Singapore cũng liên tục tạo điều kiện cho công dân các nước đến và làm việc trong ngành này bởi cơ cấu dân số già ngày một tăng cao.

Để học tốt điều dưỡng ở nước ngoài, bạn cần phải trang bị những gì

Trước tiên đó chính là tiếng Anh, nếu không có tiếng Anh bạn chắc chắn sẽ không thể đọc hồ sơ bệnh án hoặc giao tiếp với bệnh nhâ, bác sĩ, đồng nghiệp… Yêu cầu đầu vào tiếng Anh tối thiểu cho ngành này thường là IELTS 7.0 trở lên, tức là bạn phải thực sự sử dụng tiếng Anh một cách lưu loát kể cả nói hay viết và sở hữu một lượng từ rất lớn đặc biệt là cần trau dồi vốn từ liên quan đến chuyên ngành của mình.

Bên cạnh đó, ngành này còn đòi hỏi sự tỉ mỉ, nhẹ nhàng, kiên nhẫn và một tấm lòng yêu nghê chấp nhận hi sinh thời gian cá nhân. Đây có thể được coi là “nghề làm dâu trăm họ”, bạn sẽ không thể vì các tôi của mình mà bỏ mặc bệnh nhân. Vậy nên hãy chuẩn bị một “tinh thần thép”, một tâm thế rộng mở trước khi bắt đầu với công việc này.

CDU ESL – Ngôi trường tốt nhất để du học tiếng Anh chuyên ngành “Y khoa”

CDU ESL là trung tâm Anh ngữ tực thuộc đại học Y Cebu’s Doctor nổi tiếng tại thành phố Cebu. Chính vì thế, bên cạnh các chương trình đào tạo tiếng Anh giao tiếp, IELTS, tiếng Anh thương mại, nhà trường còn cung cấp khoá học Medical English – Tiếng Anh y khoa, dành cho đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng tương lai.

Chương trình học của khoá này chú trọng phát triển khả năng giao tiếp, hội thoại của các học viên, đồng thời củng cố thêm cả các kiến thức chuyên nhành Y như từ vựng chuyên ngành, học cách sử dụng tiếng Anh trong những tình huống liên quan đến bệnh viên, bệnh nhân, học viên được đóng vai trong từng tình hướng. Mỗi ngày học viên sẽ có 3 tiết học 1:1, 2 tiết học 1:4 và 2 tiết học 1:8, mỗi tuần đều có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với sinh viên y khoa của trường đại học Y.

Vì tính chất đặc biệt của ngành, học viên tham gia khoá học này cần có những kiến thức nền tằng về y khoa và trình độ tiếng Anh trung cấp trở lên. Nếu học viên chưa đạt đến trình độ này thì có thể đăng ký tham gia các khoá học ESL, TOEIC của trường trước khi học khoá Medical English.

Tham khảo thông tin về trường: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cdu-esl/

Theo nguồn: Phil English

LEAVE A REPLY