IELTS 6.5 trong vòng 2 tháng tại EROOM

0
137

Mình là Ashley, vừa hoàn thành xong khóa ESL 2 tháng của E-room. Đầu tiên, nhắc đến tiếng Anh đúng là nỗi khổ của nhiều người Việt, vì phương pháp dạy chủ yếu của Việt Nam là chú trọng ngữ pháp dẫn đến phản xạ nghe nói của phần lớn người Việt học tiếng Anh hầu như bằng 0. Mình cũng không ngoại lệ, mỗi năm mình tiêu tốn kha khá cho các trung tâm hoặc lớp dạy kèm Anh văn nhưng vẫn không khá lên được, sau khi tìm tòi mình mới phát hiện thứ quan trọng nhất để luyện phản xạ nghe nói là “môi trường”, bạn phải quăng mình vào môi trường buộc phải nói tiếng Anh mới có thể luyện được phản xạ, và sau thời gian tìm hiểu rất nhiều trường tại Philippines, mình đã chọn được môi trường ưng ý nhất!

1. Tại sao lại là E-room?

Ngân sách là thứ quan trọng nhất, E-room hiện là một trong những trường có học phí thấp nhất và vẫn đảm bảo chất lượng giảng dạy. Mình được học 5 tiết 1:1 (man to man) và 1 group class, giáo viên tuy trẻ nhưng đều có trình độ, phát âm dễ nghe, thân thiện cũng như kiên nhẫn để giúp mình sửa từng lỗi nhỏ. Bên cạnh đó,mình cũng tìm hiểu về hoàn cảnh của Bacolod thì biết mức sống ở đây không cao như Manila hoặc Cebu… Ngoài ra, nơi đây được gọi là “City of smiles”, người dân cực kỳ thân thiện, không khí trong lành thoáng đãng, trường lại nằm đối diện sở cảnh sát Bacolod nên độ an ninh là 100%.

2. Ấn tượng đầu tiên

Sau khi đến đây thì mình hoàn toàn hài lòng, cơ sở vật chất của trường đạt chuẩn khách sạn 3 sao, phòng ốc sạch sẽ với máy lạnh và tủ lạnh đầy đủ. Phòng được thay drap và quét dọn hàng tuần, quần áo được giặt ủi 3 ngày/tuần, ngoài ra hành lang mỗi tầng đều được trang bị bình nước nóng lạnh cho học viên. Trước khi sang đây mình lo lắng vì thời tiết Philippines khá nóng, nhưng trường trang bị máy lạnh mọi phòng học cũng như phòng tự học đều có máy lạnh 24/24, mình hoàn toàn thoải mái cắm rễ trong phòng tự học hàng ngày. Ngoài ra, trường có cả hồ bơi cho học viên thư giãn sau những ngày học tập căng thẳng. Về thức ăn: mình cảm thấy hợp khẩu vị cũng như khá dễ ăn, nhà trường rất tâm lý khi liên tục điều chỉnh menu cho phù hợp với học viên, thỉnh thoảng nếu may mắn bạn sẽ được thử các món đặc sản của Việt Nam như phở nữa đấy

3. Hoạt động học tập và đời sống hàng ngày

Dù không phải là thành phố lớn như Manila hay Cebu nhưng Bacolod cũng có khá nhiều nơi để ghé thăm, phương tiện di chuyển chủ yếu là Tricycle, Jeepny và Taxi. Ngoài ra nhà trường còn tổ chức rất nhiều hoạt động cuối tuần cho học viên, nhằm giúp mọi người làm quen cũng như tăng khả năng giao tiếp tiếng Anh của nhau. Gần trường có chợ và quán ăn, mình thường đi ăn cùng bạn bè, vừa được ăn ngon vừa tăng khả năng giao tiếp với người bản xứ

4. Các nơi đã ghé thăm

Mình sang đây chủ trương là tăng khả năng nghe nói phản xạ, nên cứ cuối tuần là mình xách balo lên và đi khắp nơi cùng bạn bè. Mình đã đi Lakawon, Mambukal, Garin farm, The Ruins, và ghé thăm thành phố lân cận là Iloilo bằng thuyền. Mỗi lần đi là mỗi trải nghiệm vui vẻ, cũng như tăng phản xạ khi nói chuyện với người nước ngoài, học hỏi được rất nhiều điều hay ở nước bạn.

5. Kết quả

Ngày đầu tiên đến đây mình luôn nói với giáo viên rằng “My English is very bad” và ngồi ngây ngốc khi nghe họ nói… Nhưng hôm nay mình đã có thể thoải mái tự tin nói chuyện cùng giáo viên về những chuyện xảy ra hàng ngày, với mình đã là thành công không nhỏ, vì mình đã tập được phản xạ.

Mình chưa từng nghĩ là mình đi 2 tháng sẽ về thi IELTS được 6.5 đâu, vì dù có môi trường thì vẫn cần thời gian dài luyện tập cũng như nỗ lực không ngừng nghỉ. Nhưng nhờ có E-room mà mình đã có thể phản xạ được, cũng như quen biết được rất nhiều bạn bè đa quốc gia và giáo viên thân thiện nơi đây.

Tuy 2 tháng ngắn ngủi nhưng nó là 2 tháng đẹp nhất và khó quên nhất đối với mình, trải nghiệm này thực sự rất đáng giá

LEAVE A REPLY