Ký túc xá tại trường Anh ngữ PINES Chapis

0
720

Cũng giống như các trường Anh ngữ khác tại Philippines thì ký túc xá tại PINES Chapis được chia làm 3 loại phòng: phòng đơn, phòng đôi, phòng ba

ky tuc xa truong pines chapis

Các phòng ký túc xá tại PINES được sắp xếp theo từng khu vực riêng dành cho nam và danh cho nữa. Thưởng thì các phòng ký túc xá sẽ được ở các tầng khác, riêng phòng đơn thì sẽ được sắp xếp ở ngay tầng trệt của toà nhà bên cạnh khu vực canteen nên rất thuận tiện.

Tầng 2 là dãy phòng đôi dành cho nam và nữ được sắp xếp 2 mặt của bên hông toà nhà, ở giữa sẽ là dãy phòng học. Do thiết kế như thế nên trường luôn bố trí người trực để canh gác tránh trường hợp đi nhầm phòng giữa nam và nữa

Tầng 3 của toà nhà là dẫnh phòng 3 dành cho nữ, đa số các học viên đều lựa chọn lộ phòng nên nên trường có rất nhiều phòng loại này. Trường PINES Chapis cũng rất thoải mái để học viên có thể lựa chọn phòng đa quốc tịch hay loại phòng có cùng quốc tịch với nhau.

Tầng 4 của toà nhà là phòng 3 dành cho nam, nên cũng giống loại phòng 3 dành cho nữ. Trong mỗi phòng đều có nhà vệ sinh và tủ đựng quần áo, bàn học, giường, đệm gối dành riêng cho các học viên. Mỗi phòng còn trang bị 1 tivi và tủ lạnh, các bạn học viên có thể sử dung chung.

Trường cũng cung cấp dịch vụ dọn phòng 2 lần/tuần vào đầu tuần và giữa tuần (bao gồm lau dọn phòng, toilet, sắp xếp đồ đạc, giường chiếu cho ngắn nắm…) rất giống với khách sạn nhưng chỉ khác là 1 tuần chỉ được dọn 2 lần thôi.

Học viên có thể sử dụng dịch vụ giặt là các ngày trong tuần, thường thì mình để giành 3 đến 4 bộ mới mang đi giặt một lần. Ở PINES Chapis học viên sẽ bị giới hạn số kg giặt ủi, cụ thể là 10kg/tuần. Tuy nhiên mỗi tuần mình chỉ sử dụng hết 4kg/tuần thôi. Ngoài những đồ dùng thông thường thì bạn có thể giặt bằng máy giặt thì một số đồ cần phải giặt tay  hoăc đồ lót thì bạn phải trả extra fee nhé. Vì dụ, đồ giặt tay thì 1kg =  45 PHP ( ít kg hơn cũng phải trả từng đó tiền,  tính theo từng lần bạn sử dụng dich vụ nhé). Đồ lót như áo lót thì 4PHP/1 cái. Đa số các ban bên này nhất là nữ thì tự giặt đồ lót hoặc những đồ phải giặt bằng tay vì không muốn trả thêm tiền hihihi.

Trên đây là bài viết của mình về chủ đề ký túc xá tại trường Anh ngữ PINES Chapis. Hy vọng các bạn đã hiểu hơn về trường. Các bạn hãy theo dõi các chủ đề tiếp theo của mình về trường nhé.

Xem thêm:

Ngày học đầu tiên của Bảo Yến tại CIJ Classic

Cảm nghĩ về giáo viên tại trường PINES Chapis

Cảm nhận của Minh Tâm về trường Anh ngữ CIA

LEAVE A REPLY