Luyện phát âm chuẩn giọng Mỹ ngay tại Philippines

0
305

Giáo viên Philippines phát âm có chuẩn không?

Nếu bạn tìm hiểu về lịch sử của Philippines, bạn sẽ thấy quốc gia này chịu ảnh hưởng rất nhiều từ văn hoá của Tây ban Nha và Mỹ. Đặc biệt, tại nhưng khu vực mà Mỹ từng đóng quân và làm căn cứ như Clark – Angeles hay vịnh Subic đều là những nơi mà người dân ưu chuộng phòng cách Mỹ cũng như có phát âm tương đồng với giọng Mỹ khoảng 90% đến 98%. Chúng ta không thể khẳng định 100% phát âm của họ chuẩn giọng Mỹ bới mỗi quốc gia đều có những điểm riêng biệt trong phát âm tiếng Anh do ảnh hưởng của tiếng mẹ đẻ và trên thực tế thì người Mỹ ở mỗi vùng lại cũng có một chất giọng khác nhau. Tuy nhiên, xét trong khu vực, Philippines vẫn được đánh giá là có phát âm tốt nhất, gần với giọng Mỹ nhất!

Kết hợp giáo viên Philippines và giáo viên bản ngữ để kỹ năng nào cũng “đỉnh”!

Nếu bạn vẫn chưa yên tâm về kết luận trên, bạn vẫn còn một lựa chọn khác khi đi du học tại Philippines chính là những trường, những khoá học có sự tham gia của giáo viên bản ngữ và giáo viên Philippines.

Trên thực tế, các giáo viên Philippines luôn được đánh giá cao về sự nhiệt huyết, gần gũi và có khả năng truyền đạt các kiến thức ngữ pháp khá tốt, đặc biệt phù hợp cả với những học viên có trình độ căn bản hoặc “mất gốc”. Trong khi đó, giáo viên bản ngữ lại có sự hài hước, phóng khoáng và phát âm chuẩn. Điều dẽ thất là tốc độ nói của giáo viên bản ngữ luôn nhanh hơn so với giáo viên Philippines và đó cũng chính là điều kiện tốt, buộc bạn luôn tập trung lắng nghe và nỗ lực nhiều hơn mỗi ngày. Việc học tập song song với giáo viên Philippines và giáo viên bản ngữ chắc chắn sẽ giúp bạn cân bằng tất cả các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, phát âm và phản xạ.

Dẫu vậy, không phải trường nào ở Philippines cũng có giáo viên bản ngữ. Ví dụ như khu vực Cebu và Baguio thì đa số các trường hoặc là không có haowjc chỉ có giáo viện bản ngữ dạy lớp nhóm mà thôi. Trong khi đó, thành phố Clark sẽ là nơi bạn tìm ra ngôi trường đáp ứng được mô hình học tập sau này cho bản thân.

CIP – Trường có tỷ lệ giáo viên bản ngữ nhiều nhất tại Philippines

CIP toạ lại tại Clark – Angeles là ngôi trường có quy mô vừa phải, đa dạng quốc tịch và đặc biệt có tỷ lệ giáo viên bản ngữ nhiều nhất tại Philippines. Trải qua một thời gian hoạt động, nhà truòng đã duy trì được sự ổn định và liên tiếp phát triển những chương trình học thuật sao cho phù hợp nhất với học viên các nước. Trong đó, khoá IELTS và IELTS đảm bảo điểm ngày càng chiếm được lòng tin của các học viên Việt Nam

Như đã nói ở trên, với ưu thế về số lượng giáo viên bản ngữ, CIP có thể mang lại cho bạn những khoá học có sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa giáo viên Philippines và giáo viên bản ngữ. Thậm chí, không giống như một số trường Anh ngữ tại Philippines thì chỉ ở lớp nhóm các bạn mới được học với giáo viên bản ngữ, thì tại CIP các học viên có thể lựa chọn học 1 kèm 1 với giáo viên bản ngữ. Tuy nhiên các bạn học viên cần phải lưu ý và cân nhắc lựa chọn khoá học có tỷ lệ giáo viên bản ngữ sao cho phù hợp với tốc độ học của bản thân.

Ngoài ra, nhưng khoá học cho người lớn, nhà trường cũng tổ chức các khoá học gia đinh, khoá học tiếng Anh trẻ em, khoá tiếng Anh ngắn hạn cho người bận rộn hay chương trình du học hè tiếng Anh ngắn hạn. Bên cạnh đó, CIP còn có một môi trường học tập đa quốc tịch, là điều kiện lý tưởng để bạn học tập và thực hành tiếng Anh mỗi ngày, trường cũng đề cao chính sách EOP qua các thử thách mà học phải trải qua, góp phần thúc đẩy sự tự giác của các học viên trong việc học tập và giao tiếp tiếng Anh với nhau

Xem thêm:

Báo cáo tham quan trường Anh ngữ CIP

Tại sao người châu Á lại nói tiếng Anh không tốt?

LEAVE A REPLY