Ngày đầu tiên nhập học tại PHILINTER

0
540

Ngày đầu tiên khi đi du học tại Philippines thì các bạn học viên sẽ không tránh khỏi được những bỡ ngỡ cũng như lo lắng về tình hình an ninh, cuộc sống ở đây. Theo chia sẻ của Lisa – Quản lý học viên Việt Nam tai trường PHILINTER thì các bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể tất tần tật mọi thứ ở trong trường. Các bạn hay cùng khám phá về môi trường học tại đây nhé!

du-hoc-tai-cebu-philinter

Đầu tiên các bạn học viên sẽ có một bài kiểm tra đầu vào sẽ được diễn ra vào lúc 8h sáng đến 11:30 trưa. Bài test này có kiểm tra đầy đủ 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Đây là bài test bắt buộc để kiểm tra trình độ hiện tại của bạn cũng như sắp xếp lớp học phù hợp với trình độ của bạn. Bạn nhớ mang giấy bút, hộ chiếu và hình thẻ đến phòng tự học để tham gia làm bài test nhé

Kết quả của bài test sẽ được nhận ngay sau khi thi xong và sau đó bạn sẽ có thời gian để gặp riêng giáo viên để tư vấn cho bạn lộ trình mà bạn sẽ theo học, đồng thời sẽ được nhận luôn thời khoá biểu cho buổi học ngày mai.

Sau khi kiểm tra xong các bạn học viên sẽ đi ăn trưa tại nhà ăn của trường. Do quản lý trường là người Hàn nên các món ăn ở đây đều mang theo phong cách Hàn, nếu bạn nào không ăn được cay thì nên chuẩn bị thêm các món ăn đồ khô như: chà bông (ruốc), mỳ phở gói….

Sau khi kết thúc giờ ăn trưa, các bạn sẽ được nghỉ ngơi 1 ít phút sau đó sẽ được các quản lý học viên từng nước hướng dẫn và nhận tài liệu về quy định của việc học tập và sinh hoạt tại trường. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề thắc mắc nào, hay không hiểu rõ thì nên tranh thủ hỏi ngay vì trường xử lý rất nghiêm đối với các bạn vi phạm nội quy. Ngoài ra học viên sẽ được dẫn đi vòng quanh tham quan trường và được hướng dẫn cụ thể các khu vực trong trường.

Sau khi nắm được các nội quy của trường, cũng như các khu vực trong trường thì học viên sẽ được các quản lý học viên dẫn đến các trung tâm mua sắm để mua các vật cùng cần thiết như:  xà bông, khăn giấy, một ít thức ăn nhẹ hoặc ghé mua sim điện thoại để tiện liên lạc về nhà.

Sau khi từ trung tâm thương mại trở về các bạn sẽ tranh thủ đóng tất cả chi phí sinh hoạt 1 lần tại tầng 2 của toà nhà hành chính. Các loại chi phí mà các bạn sẽ phải đóng là: tiền đặt cọc ký túc xá, tiền điện nước, tiền I-Card, SSP, thuê tủ lạnh, thẻ đeo…. SSP là giấy phép học tập đặc biệt khi bạn đi du học tiếng Anh tại Philippines – giấy này có giá trị 6 tháng khi học tập tại Philippines. Nếu học viên tham gia học tập nhiều hơn 59 ngày thì sẽ phải đón thêm 3000 peso cho phí I-Card. Tiền nước khoảng 200 peso/ tuần và chỉ đóng luôn 1 lần khi nhập học; còn giá điện là 1800 peso cho 4 tuần với mức sử dụng là 65KWH/ 4 tuần. Nếu sử dụng quá mức điện này bạn sẽ phải trả thêm 15 peso/ 1 KWH nên hãy cân nhắc xài tiết kiệm thôi nhé!

Xong thủ tục này, khoảng 17:30 đến 18 giờ là thời gian cho bữa tối. Sau đó,các bạn nghỉ ngơi tự do và chuẩn bị bài vở cho ngày mai lên lớp – Kết thúc hành trình cho ngày đầu tiên nhập học! Chúc các bạn học tập thật tốt và có nhiều trải nghiệm thú vị tại trường!

Xem thêm

Khoá IELTS tại trường PHILINTER

Phỏng vấn quản lý Việt Nam tại trường PHILINTER

Hệ thống giáo viên chủ nhiệm tại PHILINTER

 

LEAVE A REPLY