Ngày đầu tiên tại trường CIJ Classic

0
329

Khi đi du học tiếng Anh tại Philippines thì ngày đầu tiên nhập học bao giờ cũng là khoảng thời gian bỡ ngỡ và lo lắng nhất của học viên. Với môi trường học tập mới, bạn bè mới, thầy cô giáo, đồ ăn thức uống cũng như tất cả mọi thứ về cuộc sống, con người tại Philippines nữa chứ….Cùng khám phá lịch trình ngày đầu tiên tại trường CIJ Classic qua bài viết dưới đây nhé!

ngay-dau-tien-tai-truong-anh-ngu-cij-classic-3

Sau các chuyến bay từ Việt Nam đến thành phố Cebu các bạn học viên sẽ có thời gian nghỉ ngơi tại trường trước khi bước vào lịnh trình chính thức cho ngày đầu tiên nhập học vào ngày thứ 2 đầu tuần. Theo lịch sắp xếp mà các bạn nhận được từ các quản lý học viên từ trường lúc từ sân bày về, bạn sẽ nắm được khái quát những tiết mục cụ thể cho ngày đầu tiên nhập học tại trường để giúp các bạn học viên có tâm lý vững vàng khi hoàn tất các thủ tục tại trường.

Vào thứ hai đầu tiên sau khi thức dậy xong và dùng bữa sáng thì tầm 9h bạn sẽ được các quản lý học viên hướng dẫn cách điền những thông tìn cần thiết như SSP Card, Visa… và bổ sung những giấy tờ cần thiết.

ngay-dau-tien-tai-truong-anh-ngu-cij-classic-2

Từ 9h30 đến 11h30 là thời gian làm bài test đầu vào để xác định trình độ hiện tại của bạn. Kết quả bài test sẽ có cùng với lịch học của bạn sẽ có ngay trong ngày và buổi chiều tối. Sau khi làm bài test xong là tới giờ ăn trưa. Đa phần các bữa ăn ở đâu đều theo phong cách Hàn Quốc với kim chi ăn kèm trong hầu hết các bữa ăn nên bạn nào không thể ăn được cay thì có thể chuẩn bị thêm ít nước ép hoặc đồn ăn vặt khi đi mua sắm ở Mall nhé!

Đến 1h30 chiều các bạn học viên sẽ tập trung để nghe Orentation. Buổi thuyết trình sẽ dướng dẫn các ban bằng tiếng Anh nên có chỗ nào bạn không hiểu thì có thể tranh thủ hỏi lại. Chúng ta sẽ được nghe giới thiệu về đất nước Philippines, về thành phố Cebu, về những quy định học tập của trường – các biện pháp kỹ luật nếu bạn vi phạm và cả những thông tin hỗ trợ về y tế, các quy trình trong việc sinh hoạt hay chuyển đổi lớp học, cũng như giờ giấc giới nghiêm…

Tiếp sau đó là các bạn quản lý học viên sẽ dẫn đi một vòng xung quanh trường để giới thiệu cho bạn cơ sở vật chất của trường cũng như các dịch vụ tiện ích mà bạn có thể sử dụng.

Đến khoảng 3h30 chiều các bạn học viên sẽ đẫn các bạn ra trung tâm mua để đổi tiền và mua sắm các vật dụng cần thiết bằng xe của trường. Các quản lý học viên sẽ hướng dẫn các bạn đến những quầy đổi tiền USD có tỷ giá tốt nhất, nếu bạn muốn mua sim điện thoại thì bạn có thể mua ngay tại các đây. Đối với các bạn chưa chuẩn bị ảnh thẻ 5×5 thì có thể chụo ảnh tại đây để gia hạn visa, giá cả ở đây cũng rất rẻ và phải chăng nên các bạn có thể yên tâm nhé!

Đúng 5 giờ chiều các bạn sẽ cùng khởi hành về trường để hoàn tất các thủ tục đóng phí đặt cọc ký túc xá, phí SSP – giấy phép thông hành cho các học viên du học sinh tại Philippines, Visa, điện nước…..trước khi dùng cơm chiều.

Trên đây là lịch trình ngày đầu tiên tại trường Anh ngữ CIJ Class, hy vọng các bạn đã nắm được lịch trình và sẽ có một chuyến du học tiếng Anh thành công tại CIJ CLass.

Xem thêm:

Cảm nhận không khí học nghiêm túc tại trường MONOL

Tham quan trường Anh ngữ HELP Clark

Lớp học nhóm tại trường Anh ngữ CELLA

LEAVE A REPLY