Người “mất gốc tiếng Anh” cần học tập như thế nào?

0
452

Như thế nào được xem là “Mất gốc tiếng Anh” ?

Bạn thường nghe nói tới cụm từ “mất gốc tiếng Anh”, vậy những ai được liệt kê vào trường hợp này? Chắc hẳn, không ít người sẽ nghĩ rằng nếu có học tiếng Anh phổ thông hoặc nếu không cần học lại từ bảng chữ cái, chào hỏi thông dụng thì là không mất gốc. Nhưng nhận định này chưa đúng lắm.

Khi học một ngoại ngữ, đièu quan trọng là bạn phải giao tiếp được. Nếu không giao tiếp được tiéc là bạn chưa học được gì cả và đó là khi bạn “mất gốc”. Nghe hơi bất mãn đúng không ạ? Vì hẳn nhiều bạn cũng nắm “sơ sơ” ngữ pháp, cũng có chút chút từ vựng… chẳng qua là không thể nói vì không có môi trường phù hợp để rèn luyện. Trong tình huống này, thiết nghĩ bạn cũng hãy tự nhủ là mình “mất gốc”, bởi nếu cứ giữ suy nghĩ rằng mình đã biết một chút, mình có thể bỏ qua… bạn chắc chắn sẽ “thất thoát” rất nhiều điều cần phải củng cố. Vậy nên nếu chưa giao tiếp tốt, bạn hãy chịu khó “học từ gốc rễ” nhé.

Người “mất gốc tiếng Anh” cần học tập như thế nào?

Điều dễ thấy nhất ở những người mất gốc chính là thiếu từ vựng dẫn đến không thể thành lập câu, diễn đạt hàm ý của mình, từ đó trở nên tự ti và hạn chế giao tiếp. Như vậy, bạn cần bổ sung từ vựng thường xuyên hơn. Nhưng cũng đừng dàn trải quá nhiều lĩnh vực. Hãy chú ts những gì gần gũi nhất hoặc những phạm trù liên quan đến công việc của bạn. Điều này sẽ góp phần giúp bạn có nhiều cơ hội sử dụng từ vựng trong thực tế hơn, ghi nhớ lâu hơn.

Khi học từ vựng, bạn hãy tìm hiểu cách sử dụng và phát âm của từ vựng đó bởi nó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc nói và nghe hiểu. Càng phát âm chuẩn bao nhiêu, bạn càng dễ nhận diện từ vựng đó khi người khác nói bấy nhiêu. Cũng đừng quên luyện nghe nói theo nhiều cách thú vị khác nhau như xem phim, nghe nhạc, xem các show truyền hình….

Cuối cùng là ngữ pháp. Mặc dù bạn thấy sẽ có nhiều cấu trúc câu nhưng cơ bản có khoảng 12 thì xoay quanh hiện tại, tiếp diễn và tương lai mà thôi. Hãy cố gắng nắm vững nhưng cấu trúc này và làm bài tập thường xuyên để nâng cao ngữ pháp nhé.

Học “”gia sư 1 kèm 1” toàn thời gian tại WALES

Đối với người “mất gốc tiếng Anh” thì một trong những điều giúp bạn cải thiện nhanh chóng chính là học 1 kèm 1. Học theo hình thức này, bạn không chỉ “chạy đua” với ai ngoài chính bạn, các giáo viên cũng không phân tán sự chú ý của mình cho bất kỳ ai ngoài bạn. Từ đó, bạn sẽ nhanh chóng củng cố được các kiến thức nền tảng, cải thiện giao tiếp trong thời gian ngắn. Điều này cực kỳ quan trọng với những ai đang có một kế hoạch rèn luyện IELTS từ căn bản một cách gấp rút vì mục tiêu nào đó.

Tại trường Anh ngữ WALES, hầu hết các khó học đều diễn ra theo hình thức 1 kèm 1 này. Bạn có thể lựa chọn những khoá lên đến 8 tiết 1:1 thường sẽ là Reading, Speaking, Writing, Grammar, Vocabulary, Pronunciation…. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các khoá có bổ sung tiết nhóm để luyện tập thêm nghê nói thông qua hình thức thảo luận nhóm về những vấn đề nổi bật. Chươn trình học này phù hợp với mọi trình độ và độ tuổi vì sự linh hoạt cao và luôn bám sát vào nhu cầu học viên.

Một điểm cộng lớn của WALES là trường hoạt động theo mô hình Semi Sparta, tương đối dễ chịu hơn những trường Sparta khác tại Baguio. Ngoài ra, trường cũng có nhiều loại phòng ký túc xá từ phổ thông đến căn hộ cao cấp để bạn lựa chọn. Trường nằm gần trung tâm thành phố, chỉ vài phút đi bộ, bạn sẽ đến được các siêu thị, nhà hàng, cửa hàng tiện lợi và dễ dàng di chuyển đến trung tâm mua sắm lớn của thành phố SM Mall.

Tham khảo thông tin về trường WALES: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-wales/

Theo nguồn: Phil English 

LEAVE A REPLY