An ninh tại trường Anh ngữ CELLA

0
552

Xin chào các bạn! Mình là Thuý Nhi hiện tại mình đang theo học tại CELLA và hôm nay mình sẽ viết tiếp về chủ đê “An ninh tại trường Anh ngữ CELLA”.

truong-anh-ngu-cella

Trường CELLA có khuôn viên khép kín rất rộng rãi và thoáng mát với đầy đủ nhà ký túc xá, nhà ăn, căn tin, phòng học. Trường luôn cáo bảo vệ canh gác cổng, giám sát các học viên 24/24 thông qua hệ thông camera trang bị ở khắp trường. Trường luôn cố gắng để đảm bảo an ninh an toàn một cách tốt nhất cho các học viên đang theo học tại trường. Chính vì thế mà mỗi học viên khi mới nhập học đều được cấp 1 ID của trường, ID này đươc gắn liền với chìa khoá của mỗi phòng, học viên sau khi ra ngoài trướng sẽ phải gửi lại cho bảo vệ của trường để họ có thể biết được học viên đã đi ra khỏi trường lúc nào, đã về trường lúc nào? Các bạn học viên có thể hoàn toàn yên tâm vì bảo vệ ở đây khà là thân thiện, họ luôn tươi cười mỗi khi khi bạn. Bạn sẽ chỉ nhận ID khi bạn ký vào sổ theo dõi ra vào của nhà trường.

Trường CELLA có quy định giờ giới nghiêm cho các học viên, từ thứ 2 đến thứ 5 học viên sẽ phải về trước 10h tối, và thứ 6 – thứ 7 học viên sẽ phải về trước 12h  tối. Nhưng tối chủ nhật học viên phải trở về trước 10h tối để chuẩn bị cho ngày thứ 2.

Nếu học viên nào có ý định đi du lịch hay đi chơi xa vào các ngày cuối tuần thì học viên phải điền Form đăng ký đi du lịch, như vậy trường sẽ biết bạn đi đâu, làm gì và học viên có thể yên tâm đi du lịch và trở về ngày hôm sau mà không vi phạm giờ giới nghiêm. Đây cũng là cách quản lý cần thiết mà trường đã đề ra để đảm bảo sự an toàn cho các học viên.

Nếu học viên cảm thấy ốm đau hay không thoải mái thì có thể thông báo cho bạn quản lý học viên để được hỗ trợ kịp thời, nếu cần thiết thì trường sẽ có xe đưa đón bạn ra ngoài. Nếu học viên nghỉ với bất kỳ lý do nào thì bạn cần phải thông xác hoặc xác nhận với người quản lý và ký phép nghỉ. Đối với những học viên tự ý nghỉ học hoặc bỏ ra ngoài với lý do cá nhân sẽ nhận được cảnh báo

CELLA phân biệt rất rõ ràng khu vực ký túc xá dành cho các bạn nam và nữ nên học viên không được vượt qua giới hạn đó. Nếu học viên vi phạm sẽ nhận được thư cảnh báo của trường. Ngoài ra trường cũng có những quy định về việc cấm chất cồn, rượu, bia trong khuôn viên của trườn. Nếu vi phạm về giờ giới nghiêm, sử dụng các chất rượu bia hay bất cứ nội quy  nào của trường bạn sẽ bị phạt và vi phạm tới 3 lần bạn sẽ bị đuổi học, không được hoàn trả lại tiền đặt cọc và không giấy chứng nhận của trường.

Trên đây là cảm nhận của mình về an ninh tại trường Anh ngữ CELLA, hy vọng các bạn đã hiểu hơn về trường Anh ngữ CELLA cũng như tình hình an ninh của các trường Anh ngữ tại Philippines. Chúc các bạn học viên có được một chuyến du học thành công

Xem thêm

Tại sao đi du học ở Philippines

Trải nghiệm khoá học ACE tại CELLA

Hoạt động ngoại khoá tại CBOA

LEAVE A REPLY