Nội quy học tập và sinh hoạt tại CPILS

0
561

Bên cạnh những yêu cầu về chất lượng chương trình giảng dạy thì các nội quy về học tập, an ninh sinh hoạt cũng là một yếu tố đáng để các bạn học viên cần phải cân nhắc khi quyết định và lựa chọn môi trường học phù hợp khi đi du học tiếng Anh tại Phiippines.

truong-anh-ngu-cpils

Trường Anh ngữ CPILS được biết đến là một ngôi trường giàu truyền thống và thành tích giáo dục tại thành phố Cebu. Từ những ngày đầu tiên mới thành lập trường đã được biết đến là một ngôi trường có chất lượng giảng giạy tốt với nội quy vô cùng nghiêm ngặt nhưng vẫn vô cùng thoải mái dành cho các bạn học viên để có thể đạt được hiệu quả cao nhất trong việc học.

Trường luôn kêu gọi tinh thần tự giác và mong muốn sự nỗ lực của chính bản thân học viên, trường áp dụng hình thức kỷ luật theo điểm phát tương ứng với mỗi học viên khi vi phạm nội quy của trường. Nếu điểm phạt tích luỹ trên 10 thì học viên sẽ có thể bị buộc thôi học, và trường sẽ không hoàn trả học phí cho các bạn đâu nhé. Dưới đây là một số các trường hợp nếu vi phạm học viên sẽ phải nhận điểm trừ:

– Học viên đến lớp muộn giờ thì sẽ bị phạt 1 điểm. Nếu đễn trễ hơn 10 phút thì được xem như vắng học.

– Vắng học trên lớp hoặc không tham gia giờ tự học (hoặc các hoạt động khác mà bạn bắt buộc phải tham gia) – phạt 2 điểm. (Nếu học viên ốm thì phải có xác nhận của y tá hay bác sĩ về việc điều trị thì không bị điểm phạt này).

–  Đối với những học viên cố tình nói dối hoặc thuyết phục giáo viên để che giấu việc đi trễ hoặc vắng mặt của mình sẽ lập tức bị đuổi học không có cảnh báo

– Dùng các thiết bị điện tử trong lớp không nhằm mục đích tra từ điển tiếng Anh – phạt 1 điểm.

– Sử dụng tiếng khác ngoài tiếng Anh trong lớp – phạt 1 điểm.

– Tự ý sang phòng học viên khác giới – phạt 10 điểm. Lưu ý: Bạn cũng không được phép vào thăm phòng gia đình (Vì phòng gia đình có cả nam lẫn nữa). Vi phạm điều khoản này sẽ bị đuổi học ngay lập tức không cảnh cáo và không hoàn tiền. Giờ giới nghiêm của trường từ chủ nhật đến thứ 5 hàng tuần là 9:00 tối. Các ngày thứ sáu, thứ bảy và nếu ngày hôm sau là ngày nghỉ lễ học viên sẽ được ra ngoài đến 12:00 đêm

– Nấu ăn trong phòng, sử dụng các thiết bị có khả năng gây hoả hoạn – phạt 5 điểm.

– Tự ý đổi phòng ký túc xá – phạt 2 điểm. Khi muốn đổi phòng cần làm đơn đăng ký chờ chấp thuận từ trường

– Không tuân theo các chỉ thị chính đáng của bảo vệ – phạt 5 điểm.

– Có hành động làm ảnh hưởng đến môi trường học hay ký túc xá (làm ồn, la hét) – phạt 3 điểm.

– Sử dụng thẻ học viên của học viên khác để ra ngoài – phạt 10 điểm cho cả 2: người mượn và người cho mượn thẻ học viên (lập tức đuổi học không cảnh cáo và không hoàn tiền).

–  Nếu hút thuốc ở khu vực cấm hút trong trường hay trong ký túc xá – phạt 5 điểm.

–  Cố tình đem rượu, bia, hoặc thức uống có nồng độ cồn vào trong trường – phạt 10 điểm.

– Ngủ ở ngoài không thông báo cho trường– phạt 5 điểm (Bao gồm cả trường hợp học viên xuất trình giấy phép ra ngoài có thời gian không trùng khớp với thời gian thực tế ở ngoài).

– Đánh bạc (bao gồm cả việc ra vào casino), trộm cắp, đánh nhau và vi phạm pháp luật – phạt 10 điểm (lập tức đuổi học không cảnh cáo và không hoàn tiền)

Học viên sẽ được cộng dồng điểm phạt theo tuần và đây sẽ là kết quả của các điểm trừ tương ứng:

+ Dưới 6 điểm: Học viên sẽ không được phép ra ngoài vào thứ 6

+ Dưới 8 điểm: Học viên sẽ không được phép ra ngoài vào thứ 6 và thứ 7

+ Trên 10 điểm: Học viên sẽ bị buộc thôi học

Tuy nhiên các bạn học viên đừng quá lo lắng về vấn đề điểm trừ này nhé, trướng sẽ luôn tạo cơ hội thứ hai cho các bạn học viên sửa sai. Trong trường hợp bạn muốn cộng điểm thêm để ra ngoài vào cuối tuần thì nhà trường sẽ yêu cầu học viên tham gia viết bài báo cáo về sách, hài hát và các phim mình đã xem bằng tiếng Anh (tài liệu này được nhận vào thứ 6) à đọc hiểu nội dung của toàn bộ cuốn sách, phim hoặc thuộc lòng bài hát trong thời gian 2 ngày cuối tuần để 8:30 tối thứ 2 tuần tiếp theo tại phòng AVR làm kiểm tra đánh giá. Giáo viên sẽ chấm bài căn cứ trên nội dung, cấu trúc ngữ pháp, cách dùng từ của bạn… Số điểm công sinh viên được nhận tùy thuộc vào kết quả báo cáo, cụ thể là: 80%-100% bạn nhận được 5 điểm,  60%-79%: 3 điểm, 30%-59% 2 điểm, 5%- 29% 1 điểm và dưới 4% là 0 điểm

Xem thêm:

Cơ sở vật chất trường Anh ngữ CPILS

Phỏng vấn quản lý của trường Anh ngữ CPILS

Đặc điểm nổi bật của CG Sparta

LEAVE A REPLY