Nội quy và an ninh tại trường Anh ngữ ZA English

0
153

ZA English hay còn gọi là UV ESL – tiền thân của trường đại học UV ESL, trường không chỉ biết đến với chương trình đào tạo quy mô và chất lượng mà trường còn có hệ thông nội quy và sinh hoạt khá là nghiêm khắc so với các trường Anh ngữ khác tại thành phố Cebu.

* PINES Chapis – Tự hoà về đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp

truong-za-english

Về quy đinh học tập

Do trường nằm trong khuôn viên trong trường đại học nên tất các cả học viên khi đi học phải đi qua phòng bảo vệ để kiểm tra an ninh. Học viên không được phép mang đồ cấm, chất có cồn, chất gây nghiện hoặc vật nuôi vào trường. Ngoài ra trường cũng có quy định cho trang phục của học viên khi đế lớp cần phải nghiêm chỉnh và gọn gàng ( không được mặc áo 2 dây, quần đùi, váy ngắn….)

Đối với các lớp học 1:1 thì sau 10 phút bắt đầu mà học viên không có mặt mà không thông báo với giáo viên thì đồng nghĩa với việc học viên nghỉ học, và lớp học đó sẽ bị huỷ. Đối với lớp học nhóm thì học viên chỉ được phép đến muộn không quá 5 phút, nếu không thì sẽ không được tham gia. Nếu học viên đến lớp muộn 4 lần liên tục trong ngày thì sẽ nhận được 1 cảnh báo của trường. Nếu học viên nhận quá 3 lần cảnh bảo thì sẽ buộc bị thôi học.

truong-za-english-1

Nếu học viên muốn nghỉ học thì sẽ phải làm đơn để xin phép nhà trường, trường chỉ nhấp nhận cho học viên nghỉ học trong trường hợp bất khả kháng và học viên phải bổ sung các giấy tờ chứng minh mục đích  mà mình xin nghỉ học. Do đó tất cả các học viên trong trường phải tham gia đầy đủ 90% thời lượng khoá học thì mới được cấp giấy chứng nhận khi tốt nghiệp.

Trường không khuyến khích các học viên vui chơi tại casino hoặc những nơi không an ninh vì rất dễ xảy ra mâu thuẫn và nguy hiểm. Do đó nếu nhà trường phát hiện ra học viên vi phạm sẽ bị nhắc nhở và vi phạm quá 3 lần sẽ nhận biện pháp kỷ luật nặng.

Các hình thức cảnh cáo tại ZA English

+Lần 1 bạn sẽ được nêu nội dung cảnh cáo trên bảng tin trường

+ Lần 2 sẽ nhận cảnh cáo bằng văn bản và họp với ban quản lý trường

+ Lần 3 sẽ là thông bảo kỷ luật

+ Lần 4 sẽ buộc thôi học.

Lưu ý:

Đối với các bạn học viên tham gia khoá học từ 8 đến 12 tuần sẽ có tối đa 4 lần cảnh báo. Còn đối với học viên tham gia khoá học từ 16 đến 24 tuần sẽ buộc thôi học với 6 cảnh cáo và không được hoàn trả học phí. (Tuy nhiên, nếu trong vòng 4 tuần kể từ ngày ra cảnh báo đầu tiên, nếu bạn  tiếp tục nhận 3 cánh cáo liên tục thì lập tức bị đuổi học)

Nội quy về ký túc xá

+ Học viên không được phép mang các chất có cồn hoặc gây cháy nổ, thú vật vào phòng để tránh nguy hiểm cho người khác.

+ Khu ký túc xá nam/ nữ ở khu vực biệt lập do đó học viên không được tùy tiện qua phòng hoặc ngủ lại phòng bạn khác giới. Trường không khuyến khích các bạn cho người lạ vào phòng hoặc ký túc xá. Các trường hợp có liên quan phải được trình bày và chấp thuận trước từ nhà trường.

+ Giờ giới nghiêm KTX từ chủ nhật đến thứ 5 là 22 giờ. Thứ 6, thứ bảy và ngày lễ là tối đa 24 giờ.

+ KTX có khu vực dành riêng cho hút thuốc. Không được tự ý hút trong phòng hoặc các khu vực công cộng. Các trường hợp phát hiện sẽ phạt 1000 peso/ lần và 1 cảnh cáo.

Mỗi một học viên khi tham gia học tập tại ZA English sẽ có một thang điềm trừ từ 1 đến 50, quá số đểm này bạn sẽ bị đuổi học. Đối với từng loại vi phạm sẽ mức đềm trừ khác nhau (Không ngủ tại phòng vào giờ điểm danh: trừ 5 điềm, tự ý vào phòng người khác: trư 20 điềm, không làm bài tập về nhà: trừ 4 điểm, đi học muôn: trừ 2 điềm…). Dựa vào số điểm trừ mà hàng tuần bạn sẽ nhận hình phạt tự học tương ứng.

An ninh an toàn của học viên

Ở khu vực ký túc xã mỗi tầng đều có 2 CCTV (camera) để quan sát và bộ phận bảo vệ túc trực theo dõi màn hình tại sảnh ký túc xá. Mỗi khi vào khu vực ký túc xá, học viên sẽ nhận lại thẻ sinh viên (ID card) và khi ra ngoài họ sẽ gửi lại tại quầy ký túc để tiện cho việc kiểm soát ra vào. Với 4 bảo vệ túc trực thay ca tại ký túc xá, 2 bảo vệ tại khu vực trường học và 1 bảo vệ gác cổng, trường luôn hy vọng cung cấp môi trường thoải mái và an ninh nhất cho các học viên.

Trên đây là nội quy và tình hình an ninh tại ZA English, hy vọng các bạn học viên cũng đã hiểu hơn về trường và sẽ có được cho mình những lựa chọn đúng đắn khi đi du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines.

Xem thêm

Phân tích khoá học ESL tại ZA English

Báo cáo tham quan trường ZA English

LEAVE A REPLY