Pearl – Một trải nghiệm cực kỳ giá trị với cuộc đời mình

0
222

Mình là Pearl. Mình đã kết thúc khoá học Tiếng Anh ESL 3 tháng tại E-ROOM Philippines.
Hiện nay vấn đề học Tiếng Anh được đánh giá là rất quan trọng tại Việt Nam. Tuy nhiên hệ thống giảng dạy từ các trung tâm Tiếng Anh theo lối mòn nhàm chán chú trọng nhiều về ngữ pháp hơn là học nghe nói và phát âm. Mình đã tốn khá nhiều chi phí cho việc học Tiếng Anh nhưng cảm thấy không tiến bộ và không tự tin giao tiếp khi gặp người nước ngoài. Nên mình đã quyết định tìm hiểu du học tại Philippines. Và đây là cảm nhận của mình sau 3 tháng học tập ở đây

💥 Ưu điểm 

Philippines là một trong những nước sử dụng tiếng anh trong ngôn ngữ hàng ngày, trong học tập và giấy tờ văn bản. Ngày nay, Anh văn tại Philippines được nhiều tổ chức uy tín quốc tế đánh giá là nước thứ 3 sau Anh và Mỹ có rất nhiều người không biết đến điều đặc biệt này.

Điều đặc biệt hơn nữa là tại Philippines, học viên sẽ sống trong môi trường tiếng anh 24/24 và hầu hết mọi người đều sử dụng tiếng anh như một thứ ngôn ngữ quen thuộc. Bạn sẽ có rất nhiều thời gian và môi trường để rèn luyện trình độ tiếng Anh của mình một các tự nhiên nhất.Từ các biển bảng hiệu tại Philippines cũng đều sử dụng Tiếng Anh rất phổ thông.

Và mình đã tìm hiểu về chi phí cũng như điều kiện thuận lợi để theo học tại đất nước xa lạ này. Và mình đã chọn E-ROOM Language Center tại Bacolod Philippines. E-ROOM dường như có chi phí du học tiếng Anh theo mình là thấp nhất nhưng chất lượng giảng dạy thì không thua kém những trường khác. Học viên sẽ được học nhiều lớp học 1:1 mỗi ngày cộng thêm các lớp học nhóm lớp học tự chọn khác. Mỗi giáo viên sẽ có trình độ và lĩnh vực chuyên sâu khác nhau theo từng khóa học nhằm khắc phục mọi điểm yếu trong kĩ năng tiếng anh của học viên (lớp man to man và lớp nhóm) giúp bạn tiến bộ nhanh chóng chỉ trong vòng 3 đến 6 tháng. Các giáo viên ở trưởng rất thân thiện tạo cho mình cảm giác đỡ nhớ Việt Nam rất nhiều. Trường còn có các bạn học sinh từ Nhật , Hàn, Trung nên các bạn có thể làm quen với nhiều văn hoá khác nhau. Trường có cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi cho việc sinh hoạt, có người giúp giặt đồ vào 3 ngày trong tuần, và phòng được dọn sạch sẽ nên các bạn cứ việc tập trung vào học mà thôi. Trường còn có hồ bơi và không gian sân vườn rộng rãi thoáng mát nên các bạn sẽ có thể thư giản sau ngày học tập.

Ngoài ra gần trường có các điểm du lịch nổi tiếng tại Bacolod nên các bạn có thể thoải mái tham quan khám phá những điều mới mẻ tại đất nước xinh đẹp này. Trường toạ lạc tại trung tâm nên có rất nhiều trung tâm thương mại cũng như siêu thị để thoải mái mua sắm nên các bạn nào nghiện shopping như mình thì không phải lăn tăn về vấn đề này nhé.

⛔️ Nhược điểm : FOOD

Nếu bạn người kén ăn, mình khuyên bạn nên mang muối vừng, ruốc hoặc đồ gì đó ăn kèm với cơm vì thức ăn là một trong những thứ khiến mình nhớ Việt Nam da diết. Nói thật, trong suốt 3 tháng ở đây mình chỉ thèm nước mắm và bánh tráng

Thực ra thì đồ ăn ở đây cũng không hẳn là món nào cũng dở. Nhưng đa số các món ăn ở đây đều chỉ thuộc dạng “tàm tạm” do đa số là đồ Nhật và Hàn, nhưng gia vị lại dùng kiểu Philippines.

Tuy nhiên, điều đáng mừng cho các bạn học viên tương lai là những thực đơn mới gần đây của nhà trường đã được cải thiện dần, khẩu vị của các bữa ăn đã gần giống với khẩu vị của người Việt chúng ta.

Kết luận 

Well, đó là toàn bộ cảm nhận của mình sau 3 tháng học tại E-ROOM. Thực sự mình nghĩ đây là một trải nghiệm cực kỳ giá trị với cuộc đời mình.

Không thể chối bỏ được rằng chỉ sau 1 tháng, khả năng tiếng Anh của mình đã tiến bộ rõ rệt, đặc biệt là Speaking và Listening. Nếu bạn có dư khoảng 60- 80triệu và dư thời gian từ 2 – 3 tháng, cá nhân mình rất khuyến khích bạn nên thử trải nghiệm 2 – 3 tháng học tại E-ROOM. Bạn sẽ có khả năng giao tiếp tiếng Anh khá là tự nhiên – và bạn cũng sẽ trân trọng Việt Nam hơn khi bạn trở về, đặc biệt là đồ ăn Việt.

LEAVE A REPLY