Phỏng vấn quản lý trường Anh ngữ IMS Banilad

0
238

Xin chào các bạn mình là Wuna nhân viên của Phil English. Mình đã có chuyến đi thăm quan các trường Anh ngữ ở Cebu trong đó có trường Anh ngữ IMS Banila.  Trường nằm trong khu dân cư cao cấp, bạn có thể đi bộ đến trung tâm mua sắm, nhà hàng ăn uống, phòng gym, hết sức thuận tiện và an toàn.

IMS được biết đến là một tập đoàn giáo dục nổi tiếng ở Hàn Quốc, đầu tư vào Philippines từ năm 2015 và hiện có hai campus tại thành phố Cebu là IMS Banilad và IMS Ayala, ngay tại trung tâm thành phố. Để hiểu hơn về ngôi trường này thì chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn trò chuyện cùng quản lý học viên tại trường.

Phil English: Xin chào cô May, cô có thể giới thiệu đôi chút về trường IMS Banilad được không?

Ms May: Chào bạn, rất vui khi đón tiếp bạn tại trường. Hiện tại IMS cung cấp đa dạng các khoá học như Premium ESL, Sparta ESL, IELTS, tiếng anh dành cho trẻ em và phụ huynh đi cùng… Học viên có thể dễ dàng lựa chọn các khoá học phù hợp với nhu cầu của bản thân. Hiện nay tỷ lệ quốc tịch học viên tại IMS cũng rất đa dạng vì vậy học viên tới đây không chỉ học tiếng Anh mà còn được giao lưu văn hoá đa quốc tịch.

Lớp học nhóm với giáo viên bản ngữ của các em nhỏ

Phil English: Trường toạ lạc tại vị trí rất tốt, cô có thể nói thêm về khu vực xung quanh trường của mình được không?

Ms May: Trường toạ lạc tại một trong những khu vực an toàn nhất Philippines. Cách trường vài chục mét, bạn sẽ thấy lối vào khu dân cư cao cấp. Từ tầng áp mái của trường, bạn có thể nhìn ra toàn bộ khu Mara Lusia. Xung quanh trường còn có 3 trung tâm thương mại lớn và nhiều nhà hàng quán ăn… Phòng gym tại “Streetcape Mall” đối diện trường thì có đủ các trang thiết bị và bạn cũng có thể sử dụng sân chơi tenis, hồ bơi, tham gia lớp Yoga tại “Banilad Sport Club”, cách trường 5 phút mà thôi.

Phil English: So với trước đây thì hiện nay trường có những điểm đổi mới nào?

Ms May: Trường có ba điểm thay đổi chính. Đầu tiên, nhà trường đã chuyển khu vực nhà ăn trước kia thành khu phòng học, tạo thêm nhiều không gian học hành cho học viên. Kế tiếp, trường cũng cho lắp đặt thang máy và xây dựng nhà ăn lớn ở tầng trên cùng, nên khu vực này rất mát mẻ, học viên có thể vừa ăn uống thư dãn kết hợp ngắm quang cảnh của Maria Lusia. Cuối cùng, trường cho sơn sửa lại tất cả phòng ký túc xá, lắp đặt cửa sổ cho từng phòng giúp ánh sáng có thể len lỏi vào, mang lại cảm giác thông thoáng hơn.

Phil English: Cô có thể cho biết cách dánh giá trình độ tiếng Anh của các học viên đang theo học tại đường được không? 

Ms May: Chúng tôi cho học viên kiểm tra đầu vào và quy trình độ của học viên theo chuẩn CEFR – Vốn là hệ thống đo lường khả năng tiếng Anh được áp dụng rộng rãi trên toàn cầu. Theo đó, học viên sẽ được phân thành 11 cấp độ như bên dưới.

Phil English: Hiện nay khoá học nào đang được học viên lựa chọn theo học nhiều nhất?

Ms May: Có rất nhiều khoá học được học viên lựa chọn theo học, nhưng phổ biết nhất là khoá học Sparta ESL với 11 tiết học mỗi ngày bao gồm 6 tiết 1:1, 3 tiết nhóm và 1 tiết đặc biệt buổi sáng lẫn buổi tối. Các lớp 1:1 thường chú trọng vào Speaking. Các lớp nhóm xoay quanh việc thảo luận, hùng biện, và viết…Lớp đặc biệt buổi sáng là nơi học viên có thể trao dồi từ vựng và cách diễn đạt lưu loát thông qua các bản tin BBC và CNN. Lớp buổi tối có các môn liên quan đến Listening, Writing, Interview…

Một khoá học phổ biến khác là luyện thi IELTS dành cho học viên từ level 4 trở lên. Học viên cũng có 6 tiết 1:1 mỗi ngày và lớp nhóm được phụ trách bởi giáo viên bản ngữ. Lớp đặc biệt buổi sáng cũng tương tự như trên. Trong các lớp 1:1, học viên sẽ được rèn luyện IELTS Speaking, Writing, Vocabulary, Grammar.

Cảm ơn cô rất nhiều, chúng tôi sẽ mang đến cho học viên đang có ý định du học tiếng Anh tại Philippines những thông tin mà cô đã chia sẻ. Chúc cô có thật nhiều sức khoẻ và công tác tốt tại IMS.

Tham khảo thông tin về trường: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-ims-banilad/

Theo nguồn: Phil English

LEAVE A REPLY