Tiếng Anh là phương tiện để giúp chúng tôi hiểu nhau hơn

0
383

cam-nha-hoc-vien-mk-2

Sau khi du học tiếng Anh tại Philippines trở về nước. Theo cá nhân tôi, điều tôi được nhiều nhất đó là tình bạn quốc tế. Các bạn Việt Nam học cùng thường hay trêu tôi là người thành công nhất trong thời gian du học so với các bạn người Việt khác.

Đừng hiểu lầm tôi không phải là người Việt giỏi nhất ở trường, tôi chưa từng làm thuyết trình về các đề tài nóng phỏng tay, tôi cũng chưa từng được nhận các giải thưởng dành cho người có kết quả thi cao nhất…Mà tôi là người có nhiều tình bạn sâu sắc trong số học sinh Việt.

Tôi có các tình bạn khắng khít với các bạn Nhật, Hàn, Đài Loan. Chúng tôi biết nhau khi là bạn cùng phòng, khi là bạn cùng lớp, khi là hợp nhau từ các buổi dã ngoại cuối tuần. Vì được ở ký túc xá cùng nhau, nên chúng tôi càng thân hơn, thời gian vài tháng nhưng cứ tưởng thân nhau đến vài năm vì rất hiểu nhau. Chúng tôi học tập và tiến bộ cùng nhau, người Việt thường phát âm tiếng Anh không chuẩn và ngại nói, tôi không ngoại lệ. Nhưng khi gắn bó với các bạn,thân thiết đến mức đến khi say tôi vẫn có thể nói tiếng Anh và chúng tôi đều hiểu nhau.

cam-nha-hoc-vien-mk-2

Tôi không hề đưa ra chuẩn mực, chỉ là mục tiêu tôi đến là học tập và nếu thật sự hợp nhau thì tiếng Anh là phương tiện giúp chúng tôi hiểu đối phương hơn. Về nước đã hơn 1 năm nhưng tình bạn chúng tôi không thay đổi, cô giáo, bạn Hàn, bạn Nhật, Đài Loan vẫn luôn giúp tôi giao tiếp bằng tiếng Anh và nhắc nhở tôi khi sai ngữ pháp. Gia đình tôi đã quen dần hình ảnh tôi nói chuyện hàng giờ với bạn tôi, người ở Úc, Hàn, Canada, New Zealand, Việt Nam khác nhau múi giờ nhưng không trở ngại cho chúng tôi.

Quyết định du học Philippines của tôi ngày ấy là vô cùng đúng đắn. tôi đã tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Anh, tiếng Anh đã giúp tôi tìm được một công việc cho một công ty nước ngoài, giúp tôi có những tình bạn quốc tế bền chặt.

Sự thay đổi lớn và tích cực của tôi gây ngạc nhiên cho gia đình và mọi người xung quanh. Giao tiếp tiếng Anh tự tin, quen dần thói quen xếp hàng của người Philippines, chăm sóc da của người Hàn, nghiêm túc của người Nhật, tinh thần quyết tâm của người Đài.

Xem thêm

Trường BECI tuyển quản lý học viên Việt Nam

PHILINTER đã giúp mình có cơ hội để chiến thắng chính bản thân

LEAVE A REPLY