Tìm hiểu những điều mới từ những người bạn tại CIA

0
407

Xin chào các bạn ! Mình là Helen đến từ Việt Nam. Hiện tại mình đã học tiếng Anh tại CIA được 3 tháng rồi. Nói chung mình rất hài lòng về cuộc sống và học tập tại đây. Chính vì thế mà mình sẽ chia sẻ với các bạn một số ý tưởng của mình khi học tập ở CIA.

cam-nhan-hoc-vien-cia

Mỗi ngày mình có 4 tiết học 1 giáo viên kèm 1 học viên, thông qua các lớp học này giáo viên phát hiện ra các điểm yếu của học viên và từ đó sẽ có những phương pháp giảng dạy hợp lý để khắc phục điểm yếu và giúp học viên nâng cao trình độ Anh ngữ của mình. Theo đánh giá của mình thì đây là lớp học mang lại hiệu quả cao nhất cho học viên. Ngoài ra học viên còn có các lớp học nhóm để có thể tham gia thảo luận về các chủ đề trong giáo trình hoặc các chủ đề ngoài xã hội. Tại các lớp học nhóm này mình cũng học được rất nhiều từ vựng và các kiến thức khác nhau trong cuộc sông, tại đây mình cũng làm quen được rất nhiều học viên đến từ các quốc gia khác nhau. Tổng cộng mỗi ngày mình có 8 tiết học, thành thực mà nó thì mình cảm thấy rất mệt mỏi khi có nhiều lớp học như  thế này.

Ngoài ra trường CIA cũng có rất nhiều hoạt động ngoại khoá thú vị và bổ ích, học viên có thể tham gia một số lớp học tự chọn tuỳ thuộc vào sở thích của bản thân. CIA cũng có chính sách về các bài kiêm tra dành cho học viên. Ví dụ khi học viên tham gia bài test từ vựng vào mỗi buổi sáng, nếu học viên không vượt qua được điểm số mà trường đã target thì sẽ không được phép ra ngoài trường. Điều đó đồng nghĩa học viên muốn được ra ngoài trường chơi vào cuối tuần thì sẽ phải đảm bảo đủ điểm. Đây cũng chính là lý do mà tôi đã đi học tập tại CIA.

Phòng ký túc xá của CIA nằm trong 1 toà nhà 3 tầng, cầu thang sẽ ở giữa và phân tách giữa ký túc xá nam và nữa, ở đầu các cầu thang đều có bảo vệ canh gác nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi học ở đây nhé. Do ở đây có khá ít học viên Việt Nam nên hầu như mình rất ít có cơ hội sử dụng tiếng mẹ đẻ chủ yếu là sử dụng tiếng Anh để giao tiếp.

Các nhân viên CIA đều rất nhiệt tình và thân thiện, luôn đưa ra những lời khuyên bổ ích và giải quyết các vấn đề một cách rất nhanh chóng. CIA cung cấp cho học viên một môi trường học thoải mái để học viên có thể tập trung tối đa cho việc học từ ăn uống, dọn dẹp, giặt giũ đều đã nhân viên của trường làm cho học viên cả rồi. Nhưng có lẽ theo mình nếu thực đơn tại CIA được cải thiện hơn nữa thì đấy sẽ là điều tuyệt với dành cho các học viên Việt Nam. Thực đơn tại đây được nấu theo phong cách Hàn Quốc nên có phần hơi cay, điều này sẽ gây khó khăn đối với các bạn học viên không ăn được món cay như mình.

Trước khi đi du hoc tieng Anh ngan han tai Philippines thì mình đã nghe nói rất nhiều về đất nước này nào là thiên tai, bão lũ, bạo động. Nhưng khi đặt chân đến đấy nước này thì thực sự mình đã bị sốc khi thấy các nhân viên bảo vệ cầm vũ khí ở khắp mọi nơi. Mình cảm thấy khá là lo lắng, nhưng thật là may mắn vì trong thời gian 3 tháng học tập tại Philippines mình đã không gặp phải bất kỳ tình huống xấu nào cả. Mìn nghĩ rằng sẽ không có vấn đề nào xảy ra nếu bạn giữ đồ đạc của mình một cách an toàn và không đi ra đường một mình. Trường Anh ngữ CIA rất gần với J Mall chỉ mất khoảng 5 phút đi bộ, chúng tôi có thể mua sắm những vật dụng cần thiết tại đó. Ngoài ra thành phố Cebu còn có rất nhiều điểm du lịch hấp đẫn, các bạn có thể đi tham quan và khám phá những hòn đảo, thác nước, địa điểm du lịch nổi tiếng ở đây.

Trên đây là cảm nhận của mình về ngôi trường  này. Hy vọng các bạn sẽ có được những thông tin bổ ích để có thể tích luỹ khi đi du học Philippines. Chúc các bạn có được một chuyến du học thành công

Xem thêm:

Chất lượng dịch vụ và cơ sở vật chất của trường CIA

Trải nghiệm khoá học IELTS tại trường CIA

Helena- Hãy xoá bỏ ngại ngùng khi nói tiếng Anh

LEAVE A REPLY